Trong cuộc sống ồn ào và hối hả thì đạp xe đang ngày càng phổ biến và được nhiều người trung niên ưa chuộng. Cảm nhận được sự bình lặng, kiểm soát tâm trí, giảm căng thẳng, giúp cải thiện trí nhớ…là tất cả những lợi ích từ việc đạp xe hằng ngày mang đến. Hãy cùng xe đạp địa hình xedap365.vn nghiên cứu kỹ lưỡng tác dụng thần kỳ mà đạp xe mang đến cho người trung niên nhé!

1. Đạp xe mang đến luồng sinh khí mới cho người trung niên

Càng bước gần đến tuổi trung niên, càng thích thú với việc rong ruổi trên “chú ngựa sắt” và đang trở thành trào lưu trong giới đàn ông trung niên. Một số người sẵn sàng bỏ quỹ thời gian thảnh thơi ít ỏi để đạp xe hàng chục có khi lên đến hàng trăm cây số.

Đạp xe trên chặng đường dài rời thành thị giúp chúng ta có những thời khắc đầy thách thức cho bản thân, đặc biệt là khi phải vượt những đoạn đường đèo dốc, chinh phục được những thử thách đầy khó khăn. Rời bỏ thành phố huyên náo là cơ hội cho phép ta rời xa những muộn phiền và lo lắng của cuộc sống thường nhật. Cảm giác được hoà mình dưới nắng ấm, non xanh nước biết mây trắng lượn lờ trở thành niềm vui cho những người trung niên.2. Đạp xe giúp người trung niên giải toả căng thẳng

Các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích sức khoẻ từ việc đạp xe chúng ta cùng nhau điểm qua lợi ích đầu tiên này nhé! giảm căng thẳng là 1 trong những lợi ích chính từ hoạt động đạp xe, càng thực hiện thường xuyên người trung niên sẽ xả đc street và các hormone gây căng thẳng trong cơ thể và giải phóng ra ngoài theo cách an toàn nhất. Cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn khi chúng ta không còn muộn phiền, lo lắng vây quanh.

3. Đạp xe chữa chứng không ngủ được

Khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể bản thân mỗi chúng ta sẽ có nhiều thay đổi trong đó rối loạn giấc ngủ là triệu chứng thường gặp nhất, liên tục bị thức dậy vào nửa đêm và không thể ngủ lại sau đó. Nguy hiểm hơn, không ngủ được trong tuổi trung niên nếu không chữa kịp thời, tình trạng khó ngủ dai dẳng dễ trở thành thói quen và mất ngủ kinh niên khi về già, rất khó chữa. Đạp xe là phương thuốc tự nhiên rất tốt để điều trị giấc ngủ bị rối loạn.

>>Giới thiệu về xe đạp alcott

4. Đạp xe giúp làm chậm quá trình lão hoá

Người đạp xe thường khoẻ hơn so với độ tuổi thực tế, các chỉ số trong cơ như nồng độ cholesterol và lượng mỡ ổn định hơn những người khác và ở nam giới nồng độ testosterone ở mức cao.

Hoạt động chạy xe có tác động tích cực với hệ miễn dịch của con người, một cơ quan có là thymus – tế bào T tạo ra tế bào miễn dịch, xu hướng chung lượng tế bào miễn dịch bắt đầu giảm từ năm cơ thể bước vào độ tuổi 20. Khi các nhà khoa học kiểm tra số lượng tế bào trong cơ thể của nhóm đối tượng trung niên đạp xe, phát hiện ra rằng: “Các thymus của người trung niên tạo ra nhiều tế bào miễn dịch hơn cả những người trẻ tuổi”.

Bài tập đạp xe rất tốt cho tim mạch, giúp vận động toàn bộ nhóm cơ bụng, mông và đùi, giúp làm săn chắc các vùng này. Do đó người trung niên sử dụng xe đạp di chuyển ở khoảng cách gần hay đạp xe dạo mát như một bài tập giúp hồi xuân.

5. Đạp xe giảm thiểu chấn thương hơn các môn thể thao khác

Những môn thể thao đòi hỏi vận động mạnh sẽ dễ bị chấn thương thường gặp bao gồm: hội chứng đau xương cẳng chân, chấn thương gân gót, và viêm gân chân. Tuy nhiên, đạp xe là một hình thức vận động nhẹ nhàng, đạp xe làm cho hệ cơ, dây chằng bền vững hơn, kích thích tiết ra nhiều dịch để hoạt động tốt hơn, ít đau hơn.

6. Điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căng bệnh thường gặp ở người trung niên, căn bệnh ác quái này làm tăng nguy cơ bị rất nhiều bệnh như bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh da và rất nhiều bệnh khác liên quan. Tiểu đường có thể được kiểm soát bởi hoạt động thể chất, trong đó có đạp xe. Đạp xe mang nhiều lợi cho người trung niên mắc bệnh tiểu đường vì khi vận động, glucose trong các tế bào sẽ đốt cháy dần, glucose trong máu sẽ được các tế bào hấp thụ, chuyển hóa thanh các năng lượng hữu ích.

7. Đạp xe giúp cải thiện trí nhớ

Đối với người trung niên, duy trì cuộc sống vận động thể chất không chỉ tốt cho sức khỏe còn tốt cả cho đời sống tinh thần, giúp cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu do các chuyên gia ĐH Texas – Dallas, Mỹ, thực hiện và công bố cuối năm 2013 thì chỉ sau 6 tuần luyện (đạp xe, đi bộ mỗi lần kéo dài 1 giờ thực hiện 3 lần/tuần), trí nhớ của nhóm người trên 50 tuổi đã được cải thiện rõ rệt so với nhóm ít vận động.

>>Xem thêm: phụ kiện xe đạp