thiết kế biệt thự

Nhu cầu sử dụng bao gồm:

Tầng 1: Gara ô tô, phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ khép kín, 1 WC chung. Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ có WC khép kín. Tầng 3: Phòng thờ, 1 phòng tập gym, còn lại bố trí làm sân phơi.

Mong KTS cho tôi xin tư vấn sớm. Tôi xin thực bụng cảm ơn. (Mr.T - Cao Bằng)

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, KTS xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

Những ngôi biệt thự phố giúp cho bộ mặt thành thị thoát khỏi cảm giác chật chội của những căn nhà chia lô san sát mà không chiếm quá nhiều diện tích như những căn biệt thự vườn. Góc nhìn của ngôi nhà chủ yếu là từ mặt trước, để cho ngôi nhà không bị cảm giác giống nhà chia lô thì phần xử lý mặt tiền phải khéo léo sao cho giảm bớt cảm giác cao. Giải pháp giật các tầng trên vào sâu vừa giúp cho ngôi nhà giảm cảm giác cao vừa tạo không gian đưa cây xanh vào với ngôi nhà.

Phương án thiết kế cấu trúc mặt tiền biệt thự
Mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng gần gũi với tự nhiên được thiết kế gồm: Gara ô tô, phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.
Không gian phòng khách được bố trí ở ngay lối vào nhà. Hai bên nhà đều sát vách với láng giềng là một nhược điểm của ngôi nhà, tuy nhiên không gian sảnh trước và gầm cầu thang được trang trí tiểu cảnh khô, cỏ cây hoa lá đẹp mắt, khi ngồi trò chuyện , trao đổi công việc, gia chủ và khách có thể ngắm nhìn phong cảnh tự nhiên xung quanh . Phòng ngủ phòng nhỏ gọn phù hợp với người lớn tuổi trong gia đình, phòng được thiết kế một vệ sinh riêng thuận tiện cho sinh hoạt.

Mặt bằng tầng 2 biệt thự đẹp 3 tầng đương đại : 1 phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín
Không gian sinh hoạt chung được tận dụng từ sảnh thang khá rộng, nơi đây có thể là nơi xem phim, học tập của con trẻ. Phòng ngủ diện tích lớn dành cho bố mẹ. Từ phòng ngủ có cửa ra ban công rộng, bố trí sân vườn, trồng cây cảnh, là không gian nghỉ ngơi thư giãn. Nơi đây có thể phóng tầm mắt ra xa để bao quát phong cảnh xung quanh . Ánh sáng và gió của phòng ngủ bố mẹ được lấy từ ban công và hệ thống cửa sổ nhỏ. Phòng ngủ 2 con có vách kính lớn nơi cửa sổ giúp căn phòng thêm thông thoáng.