thiết kế nội thất

Độc giả Vũ Mỹ Linh hỏi: Gia đình tôi có 5 người gồm mẹ chồng, chị chồng và hai vợ chồng tôi với con 15 tháng. Gia đình tôi đang sống trong căn hộ chung cư diện tích 80m2 (diện tích như ảnh đính kèm). Chúng tôi chưa biết bố trí nội thất các phòng như thế nào cho hợp lý. Mong các kiến trúc sư tư vấn cải tạo và hướng dẫn cách bố trí nội thất nhà hợp lý. Xin tâm thành cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ vào những thông tin mà bạn cung cấp và nhu cầu của gia đình, chúng tao xin đưa ra phương án mặt bằng thiết kế và bố trí nội thất để bạn tham khảo:

Mặt bằng hiện trạng của căn hộ 80m2

Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất của căn hộ 80m2

Căn hộ diện tích 80m2 thì khá thoải mái cho gia đình 5 người ở . Ngoài ra, căn hộ có ưu điểm là có 2 mặt tiếp xúc với ánh sáng, vì vậy việc thiết kế ra 1 không gian hợp lý, khoa học không khó. Theo đề nghị của bạn, chúng tao đưa ra phương án là bố trí 2 phòng ngủ về cùng 1 khối để tạo ra 1 không gian sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng má. Khu vực bếp và vệ sinh được phân định mạch lạc, rõ ràng, đem đến sự tiện nghi nhất cho các thành viên trong gia đình. Cách sắp đặt không gian như vậy sẽ giúp cho bạn và gia đình có một không gian sống và làm việc hiệu quả hơn.

Bước vào căn hộ, tiếp cận ngay từ cửa vào là phòng sinh hoat chung của gia đình, gồm phòng khách và khu vực ăn. Không gian này được bố trí mở, tạo sự thông thoáng và ngập tràn ánh sáng. Kệ tủ dài đối mặt với bộ ghế sofa và bộ bàn ăn, có thể bố trí tivi, tủ rượu treo tường hoặc có thể là tủ giày. Bạn cũng có thể đặt bể cá âm tường ở ngày gần lối vào cho không gian thêm sinh động. Khu vực bếp dử dụng hệ tủ bếp chữ I áp sát tường giúp dành dụm diện tích, tạo ra 1 không gian tiện nghi cho người nội trợ.

Căn hộ bố trí 2 phòng ngủ, trong đó 1 phòng dành cho mẹ và chị chồng, phòng ngủ 2 sẽ dành cho vợ chồng bạn vì có con nhỏ. Phòng ngủ của mẹ và chị chồng được lấy sáng gian tiếp qua cửa sổ khu vực bếp vẫn rất thoải mái và tiện nghi. Trong phòng có những đồ nội thất giản đơn như giường ngủ đôi, tủ áo quần , kệ tivi và bàn làm việc. Phòng ngủ 2 có nhiều ánh sáng với hệ cửa sổ lớn, kèm theo logia rộng rãi, giúp cho không gian thêm khoáng đãng .

Trong phòng ngủ số 2 sử dụng những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo , kệ tivi và bàn làm việc. Bàn làm việc được ưu tiên bố trí gần cửa sổ để lấy sáng thiên nhiên . Ngoài ra, căn phòng này