1. Làm rõ nhu cầu sử dụng xe nâng

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..) với từng loại khác nhau ta có các tuyển lựa khác nhau về loại xe, thiết bị càng nâng hay kẹp…

Biết chiều cao nâng thực tế ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng…

Xem >>> phụ tùng xe nâng Container


Bạn có dùng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe, thường ngày nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên đề nghị loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).


Chiều rộng của lối đi của xe nâng thực tế chứng minh rằng, chiều rộng lối đi của xe nâng phụ thuộc vào kích tấc Pallet, để biết được chuẩn xác chiều rộng lối đi của xe nâng, Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể trong từng cảnh huống cụ thể.


Loại xe bạn dự định trang bị: Xe nâng động cơ (dầu hoặc xăng , khí gas) hoặc xe nâng sử dụng điện… Lưu ý với bạn là tùy theo thuộc tính công việc mà mỗi loại xe nâng đều có ứng dụng khác nhau.


Xe nâng dầu (xăng, khí gas…): thích hợp cho mội trường làm việc ngoài trời hoặc làm liên tiếp trong một khoảng thời gian dài…


Xe nâng điện 3 bánh: So với xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian 3,400 mm. Loại xe này thường được dùng trong hệ thống kệ Drive-in hoặc đôi khi là kệ selective. (xem thêm bên phần giới thiệu về kệ công nghiệp)


Xe nâng điện đứng: Cần khoảng không gian 2,700 mm. Thường được dùng trong hệ thống kệ selective hoặc drive-in. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hoạt động trong không gian hẹp, làm tăng hiệu quả dùng kho bãi. Nhưng do bánh xe nhỏ, nên xe này thường kén địa hình, ít được sử dụng ngoài trời, hoặc sử dụng ngoài trời thường làm đội tổn phí bánh xe lên cao.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood2. Tiến hành rà soát, coi xét các nhân tố bên ngoài

- Kết cấu xe có bị móp méo không?

- Bánh xe có mòn quá không?

- Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không?

- Đề còn tốt không?

- Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?

- Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

- Nói chung quan sát các chi tiết càng kỹ, càng nhiều thì càng tốt cho chúng ta. Chứ nếu không khi mua về lại ấm ức “Sao lúc đó mình không coi kỹ nhỉ?!”

- Kế tiếp chúng ta nói chủ xe cho ta thử tải. Ở đây các bạn nên thử cả tải tĩnh và tải động nhé.

- Cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn ưng ý sử dụng xe nâng với kiểu đó. Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước

- soát dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không? Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn trà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không?

- Bạn chú ý cái chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và mấy cái Joint làm kín. Trong môi trường làm việc khó nhọc và bụi bặm, các chi tiết này rất dễ mòn. Dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

- Ngoài ra bạn hãy xem con heo dầu có phổ thông trên thị trường bán hàng cũ không? Vì đây là thiết bị hay bị hư nhất.

- Hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ tu tạo hay độ phụ tùng thay thế hay không? Đồng thời quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không,…

Chúng tôi chúc bạn lựa chọn, mua được chiếc xe nâng ưng ý qua bài viết kinh nghiệm mua xe nâng mà chúng tôi đã tổng hợp, thu thập kinh nghiệm trong nhiều năm là NCC xe nâng tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Xem thêm >>> Container side panel

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349