Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong vấn đề trang trí không gian nội thất ngôi nhà của bạn. Nhìn vào rèm cửa có thể nhận biết được tính cách của gia chủ.
Ngoài ra rèm cửa cũng có công dụng phong thủy rèm vải thô là đôi mắt của căn phòng có liên quan đến mức độ năng lượng của căn phòng. Rèm cửa không chỉ chặn tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt, giúp cho không gian căn nhà trở nên hài hòa vậy thế khi trang trí rèm cửa phải lưu ý
- Không dùng những họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng đến tâm lý. Căn cứ vào sở thích, một vài người trẻ thích chọn những họa tiết hiện đại hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Tuy nhiên, những hoa văn ấy lại là tượng trưng của điều không tốt. Vì vậy, cố gắng tránh dùng các họa tiết này để phòng ngừa các ảnh hưởng không tốt, không đáng có cho chủ nhà, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ.
-Vải rèm cửa sổ vừa phải không nên dày quá, nên chọn loại cản nhiệt cản sáng mà vải vẫn mỏng. mành rèm giá rẻ dày sẽ gây nên cảm giác khó chịu, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống.
- Rèm cửa dành cho không gian nhỏ phải là 1 thiết kế nhẹ nhàng để tránh làm cho gian phòng trở nên chật chội, bí bách hơn. Một vài loại rèm có thiết kế đơn giản như : rèm cuốn , rèm roman hay những mẫu rèm hiện đại....
Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, có thể chọn mua rèm cửa phức tạp hơn, thường nên chọn những loại rèm theo phong cách trang trọng
- Không dùng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen làm gam màu chính bởi vì quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động thiếu kiểm soát.
- Màu sắc rèm cửa cần phải tương xứng với màu của tường và nội thất trong nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm trần nhà, sáng hơn sàn nhà để "trời và đất" thực sự thống nhất.
- Chọn rèm cửa dựa theo thiết kế nội thất. Nếu gian phòng được trang trí bằng gam màu mềm mại, hãy mua rèm sáo nhôm tương tự để cho tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian căn phòng của bạn.
Với 10 năm trong việc tư vấn và thiết kế nội thất rèm cửa Minh Đăng đã tư vấn cho nhiều hộ gia đình và văn phòng trên cả nước có một không gian nghỉ ngơi, làm việc , sinh hoạt thỏa mái , hợp phong thủy.
Nếu bạn không biết nên chọn màu sắc, chất liệu, loại rèm nào phù hợp với căn phòng hãy gọi ngay cho rèm cửa Minh Đăng ĐT : 0975.456.952 để được tư vấn miễn phí.