Một không gian shop với diện tích rộng sẽ thuận cho việc trưng bày sản phẩm, diện tích rộng chúng ta có quyền trang trí với nhiều hình thức mà chúng ta muốn hay không gian rộng chúng ta thấy sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng, cũng như khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm má họ ưng ý nhất.
Thiet ke shop quan ao nam nói riêng và thiết kế shop nói chúng thì chúng ta sẽ thiết kế với một không gian như thế nào? Và không gian shop gồm những yếu tố nào kết hợp với nhau? Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số khía cạnh nhằm hiểu hơn về không gian shop để có cách sắp xếp cho hợp lý nhất.
Không gian là khoảng diện tích mà chúng ta có được cho thiết kế của mình, khoảng mà chúng ta có thể đảm bảo để trưng bày nội thất để trưng bày sản phẩm, không gian mà chúng ta trang trí cho shop, và cái quan trọng là diện tích còn lại sau khi trưng bày sản phẩm cũng như đã trang trí cho shop là bao nhiêu? Có còn rộng rãi và thoáng mát hay không?
Vậy chúng ta cần phải nắm rõ là xu hướng thiết kế nội thất 2015 là gì? Các trào lưu hay thiết kế shop nhỏ gọn ấm cúng hay là thiết kế với không gian rộng rãi thoáng mát, màu sắc cũng như là ánh sáng ra sao?....nhưng chúng ta thấy xu hướng chúng ta nên tiếp thu những cái tốt và vận dụng nó vào cho trường hợp của chúng ta, đối với những shop kinh doanh thì chúng ta nên chọn những địa điểm có không gian thoáng mát, thu hút được nhiều ánh sáng từ tự nhiên, để khi chúng tat rang trí về nội thất cũng như trưng bày sản phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nhìn vào shop thời trang trong hình chúng ta có thể thấy shop với một diện tích khà rộng, họ có cách bài trí nội thất cũng như cách trang trí shop rất hài hòa, một gam màu trắng làm chủ đạo sẽ làm cho shop trở nên dài hơn, rộng hơn và thoáng mát hơn, màu trắng là một màu được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế shop thời trang vì nó có thể kết hợp với rất nhiều màu khác một cách dễ dàng, về phần trưng bày sản phẩm thì shop không trưng bày quá nhiều làm rối mắt khách hàng cũng như sẽ thu hẹp diện tích của shop vì vậy họ chọn cách trưng bày rất thông minh, về phần nội thất của shop thì dược sử dụng bằng gỗ màu trắng nhẹ nhàng và tinh tế, hó hợp với màu chủ đạo của shop, cũng làm cho không gian shop trở nên sang trọng hơn.
Tủ điện thoại mdf chất liệu này có thể sử dụng được, vì hiện nay chất liệu này cũng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì một số tính năng ưu việt của nó, hoặc nhìn trong hình chúng ta cũng thấy sắt cũng là một chất liệu rất quan trọng cho việc thiết kế nội thất shop, mà đôi khi dùng gỗ thì sẽ khó làm được những kiểu dáng như thế, nên trong việc thiết kế shop thì đó là một quá trình mà đòi hỏi rất nhiều công đoạn phải nối liền nhau và hỗ trợ cho nhau.