Vietnamarch Thiết kế nhà thờ họ cho dòng họ Nguyễn Đình thuộc huyện Tiên Lãng tỉnh Hải Phòng.
Chủ đầu tư: Bác Nguyễn Đình Vũ
Đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt – KienViet.,Jsc
KTS thực hiện: Dương Tiến Quý
Đơn vị thi công: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH
Nhà thờ được xây dựng trên diện tích khuôn viên 210m2.
Nhà thờ họ là một trong những công trình kiến trúc truyền thống của người Việt, đó là nơi thể hiện lòng tôn kính, nơi tưởng nhớ tới các bậc tiền bối, cha ông, những người có công của mỗi dòng họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng, nó thuộc về phạm trù của kiến trúc tâm linh do đó vấn đề về phong thủy cũng như thiết kế được chú trọng hơn so với những kiến trúc khác.
Ngôi nhà thờ họ được thiết kế trên khuôn viên 210m2 rộng rãi, với mái ngói gạch đỏ 2 tầng truyền thống. Được thiết kế theo lối kiến trúc của Tường mặt trước, ngôi nhà 3 gian có hệ thống 3 cửa đi chính làm bằng gỗ lim, cột trụ và sà ngang đều được làm từ gỗ lim… .

Toàn cảnh nhà thờ họ của dòng họ Nguyễn Đình thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng
Thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng có: Hệ cửa chính làm bằng gỗ lim đen. Bậu cửa đi cao 3,13cm để người vào nhà thờ phải cúi xuống nhìn rồi bước qua. Gạch xây là gạch đặc thủ công loại 1 ở dưới móng tường móng, thân nhà dùng gạch lỗ nhà máy, sàn nhà và hành lang lát gạch đỏ 400×400 liên doanh. Trong phòng thờ hệ xà, hoành, bảy, cầu phong nitô, đều làm bằng gỗ lim Lào và nghiến. Mái nhà thờ 2 tầng lợp bằng ngói mũi hài định lượng màu đỏ vigracera.

Bản vẽ thiết kế chi tiết thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng 02
Có thể nói thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng được thiết kế theo lối kiến trúc đơn giản, nhưng cũng có thể nói đó là phức tạp.
Thứ nhất nói nhà thờ họ thiết kế được đơn giản vì: Nhà thờ họ thực chất có nét giống với ngôi nhà cấp 4, mái ngói đỏ 3 gian mà cha ông ta hay ở ngày xưa, công trình được xây khá đơn giản và nhanh chóng.
Tuy nhiên cũng có thể nói thiet ke nha tho ho là một công trình kiến trúc phức tạp bởi: Về hình thức kiến trúc, ngoài việc xây dựng khá giống với một ngôi nhà cấp 4 bình thường thì bên cạnh đó có những trang trí, trạm trổ, những linh vật gắn liền với công trình tâm linh này là: mái cong cổ kính, trấn thủ ở mỗi góc trên trần nhà là hình của những rồng, phượng, kì lân … linh vật quen thuộc trong các công trình tâm linh miếu mạo, đền chùa. Về phong thủy: ngôi nhà phải hợp với cả dòng họ. Về công năng, Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ tổ tiên, nên rất được cẩn trọng.
thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng bên cạnh đó, Nhà thờ họ thuộc sở hữu cá nhân, thường do một dòng họ đứng lên xây dựng, vì vậy mà thiet ke nha tho ho mang tính cá thể cao chứ không mang nhiều tính cộng đồng như những công trình tín ngưỡng công cộng.Nhà thờ họ có cấu trúc tương tự như nhà ở dân gian của người Việt, chủ yếu là kết cấu khung gỗ với các hình thức kết cấu cơ bản giống nhà ở. Nhà thờ họ thường không được đầu tư lớn (vì là sở hữu cá nhân của từng dòng họ) nên thường có kiến trúc đơn giản, nhỏ bé chứ không rộng lớn, hoành tráng như những công trình tín ngưỡng công cộng.

Mặt sau của bản vẽ thiết kế chi tiết nhà thờ họ tại Hải Phòng 03
Vietnamarch nhận thiết kế, thi công nhà thờ họ trọn gói LH: 0918.248.297 (24/7)