Sự xuất hiện của mẫu Hyundai Accent với đa số tiện ích và kỹ nghệ hiện đại, kiến thiết đẹp, cùng giá mua phải chăng, đã làm cho kinh doanh ô tô phân chia hạng B thêm sôi động và tranh giành mạnh mẽ. Hyundai Accent tung ra đúng với triết lý kinh doanh của người Hàn, đó là “trả ít hơn nhưng dùng đa số hơn”. Giá xe rẻ, nhưng lại được trang thiết bị đa số tiện ích và kỹ nghệ hiện đại.

Ở lớp mới này, Accent sở hữu khổ dài-rộng-cao lần lượt là: 4.440 mm- 1.729 mm- 1.460mm. Phiên bản Accent mới dài hơn 70mm và rộng hơn 29mm so với lớp cũ. Chiều dài cơ sở là 2.600mm tăng 30mm so với lớp cũ và đủ khả năng nói thời điểm hiện tại Accent 2018 là kiểu dáng khá lớn nhất phân khúc.
Không gian xe khá thoáng với màn hình cảm ứng 7 inch tích góp camera lùi. Xe vẫn sở hữu có phương pháp dẫn dắt của Hyundai vươn lên riêng cho kinh doanh Việt Nam. Bên cạnh khả năng định vị, bản đồ trên xe còn hỗ trợ hầu hết thông tin tiện ích khác như điểm dịch vụ 3S, hầu hết công trình công cộng như trạm xăng, điểm dịch vụ,..Các thuận tiện khác trên Accent 2018 đủ khả năng nhắc tới: như điều chỉnh tự chủ tích góp khử Ion, cửa sổ trời, cổng sạc cho bên trong sau, ngăn chứa đồ tích góp thêm làm mát, đèn trước tự động, gạt nước tự động, cốp sau vận hành điện thông minh...

Hyundai Accent 2018 được trang thiết bị máy 1.4L MPI, hầu hết tối đa 100 mã lực. Giá bán cho hầu hết kinh doanh 1.4MT Base/ 1.4MT / 1.4AT/ 1.4 AT đặc biệt, lần lượt là: 425 - 470 - 499 - 540 triệu đồng. Tuy nhiên, kinh doanh ô tô phân chia hạng B 2018 sẽ còn báo hiệu sự sôi động hơn trong thời gian tới, khi Toyota Việt Nam sẽ lớp mẫu Vios lớp mới và Ford Việt Nam lớp mẫu Fiesta 2018 .
Toyota Vios 2018 đã tung ra tại Thái Lan và Indonesia, có kiến thiết đổi mới phương hướng hoàn toàn, du khách trẻ trung xe con năng động.
Nhiều thuận tiện mới được bổ sung cho khoang nội thất, đó là có phương pháp khả năng bằng nút bấm Start/Stop, thêm khả năng lái ở hầu hết Eco giúp tiết kiệm nhiên liệu, vô-lăng bọc da tích góp hầu hết nút bấm chức năng, bảng đồng hồ với màn hình màu đa thông tin, có phương pháp thông tin điều chỉnh với màn hình cảm ứng 7 inch, dàn dùng làm 6 loa, đầu DVD và điều chỉnh tự động.

Vios 2018 tỉ số truyền máy 1.5 hầu hết 107 mã lực kết hợp với cửa hàng sàn 5 cấp hoặc tự chủ vô cấp giá mua tùy từng phiên bản. Hiện tại 1 số hình thức Toyota đã Automatic giá mua dự kiến với 3 kinh doanh là 1.5G số manual 643 triệu đồng; 1.5E số manual giá mua 598 triệu đồng và 1.5E xe đuôi cụt 569 triệu đồng. Phân khúc hạng B trong năm 2018 còn tung ra sự xuất hiện của Ford Fiesta lớp mới. Phiên bản trái đất đã tung ra trên kinh doanh kiểu dáng và máy là bản sedan. Ford Việt Nam đã có kế hoạch lớp kiểu dáng này tại nhà máy ở Hải Dương.

Ngoại thất của Ford Fiesta 2018 không có đa số phương hướng so với lớp trước, kiến thiết của lớp mới ít nếp gấp hơn với hầu hết đường cong lại tròn trịa hơn. Tuy nhiên, khổ Ford Fiesta 2018 có khá đa số khác biệt, gia tăng đáng kể về trang bị. Điểm mới nổi bật trong khoang cabin chính là màn hình kiểu máy tính bảng, có khổ tùy theo từng phiên bản, khả năng thúc đẩy tốt. Hãng hầu hết Mỹ đã khả năng yên ổn ứng dụng hầu hết khả năng vận hành của xe cỡ lớn dành cho xe nhỏ hơn. Theo đó, Ford Fiesta lớp mới sẽ có có phương pháp vận hành giúp đỡ thích ứng, có phương pháp cảnh báo chệch làn cùng khả năng đậu xe đi đúng làn, có phương pháp đậu xe hãm với camera 360 độ, đèn trước tự động, có phương pháp phát hiện người đi bộ dựa trên camera và lưu tâm khẩn cấp tự động. Những khả năng vận hành đó dù không phải là mới nhưng là điểm đáng máy đối với loại xe cỡ nhỏ. Ford Fiesta 2018 tỉ số truyền 2 kinh doanh máy Ecoboost 1.0L hầu hết 125 mã lực và 1.5L hầu hết 112 mã lực.

Giá xe còn giảm

Sự xuất hiện của Hyundai Accent lớp trong nước, có giá mua khá thấp, sẽ là nhân tố quan trọng khiến hầu hết đủ khả năng phải đa số đưa ra hầu hết giữ gìn tốt để cạnh tranh, nếu không muốn bị mất thị phần. Vios 2018 với giá mua dự kiến đủ khả năng thấy thì cao hơn khá đa số so với Hyundai Accent. Tuy có ưu thế bền bỉ, ít hỏng vặt và khả năng hầu hết rất tốt, nhưng giá bán cao sẽ mang tới bất lợi. Điều này buộc Toyota Việt Nam phải xem xét lại giữ gìn giá, nếu muốn duy trì dẫn đầu phân khúc. Các kiểu dáng khác như Ford Fiesta có lẽ cũng phải tính tới việc bảng giá bán hợp lý. Cùng với đó hầu hết đủ khả năng khác như Honda City, Nissan Sunny, Mazda 2,... cũng phải tính đến chính bán hàng sao cho hợp lý.