Những hư hỏng thường gặp ở xe nâng điện

- Luôn luôn 1-2 tháng hoặc 200h-400h sử dụng bổ sung dầu bôi trơn một lần. Nên thay lọc dầu sau 2 lần bổ sung dầu. Đó là các câu trả bạn sẽ nhận được khi hỏi bất kỳ thợ sửa xe nâng dầu nào.

Xem >>> cho thuê xe nâng kho

- Nếu xe nâng có hệ thống gạt mưa thì nên thay thế chắn mưa 1 năm 1 lần.

- Hay chở tải nặng, hoặc đi nhà máy chật hẹp làm tăng tốc độ mòn má phanh. Ở những dòng xe nâng cao cấp hay trang bị cảm biến báo mòn tự động, vấn đề đơn giản chỉ là bổ sung má khi nhận được thông báo. Cơ cấu báo mòn cơ khí xài ở những mẫu xe nâng hạ cấp thấp hơn. Còn nếu xe nâng không có cảnh báo nên bổ sung nó sau 1 tháng 1 lần.

- Lúc thắng xuất hiện tiếng kẹt ở cơ cấu thắng với tần số bổ sung đổi theo tốc độ, thì đa phần các trường hợp là mòn má thắng. Không phải lúc nào mọi hệ thống cũng hoạt động trơn tru, cơ cấu báo mòn cũng vậy. Vì thế, sau 1 năm dù không có bất thường nào, bạn cũng nên kiểm tra cơ cấu thắng vì rất có thể những má đã mòn trơ và cào sát đĩa thắng.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product/...er-side-panel/

Bên cạnh nguyên nhân mòn má phanh gây hiện tượng đạp thắng không ăn, hãy nghĩ tới những gioăng cao su làm kín. Vấn đề hở gioăng có thể xuất hiện khi xe nâng đi một thời gian dài, nhưng nếu cố rà thắng liên tục, nhiệt độ tăng cao ở cơ cấu thắng, các gioăng có thể hư hỏng bất cứ lúc nào.

- Xe nâng không chạy, ắc-quy vẫn trong tình trạng làm việc, bởi vậy những chuyên gia khuyến cáo nên thay chúng sau 4-5 năm dùng.

- Cùng đèn xe nâng, cháy bóng không còn là vấn đề lớn. Nhưng trên xe nâng thường bị vỡ hoặc bể đèn là chủ yếu.

- Bu-gi platin hoặc iridi hay có tuổi thọ 1- 2 năm. Tuy nhiên, chúng có thể phải được thay thế trước đó nếu phát hiện đầu nến đánh lửa có quá nhiều cáu bẩn, dính muội dầu hoặc phần sứ bị nứt.

- Máy phát là nguồn cung cấp điện chính lúc máy làm việc. Tăng phụ tải sẽ rút ngắn tuổi thọ làm việc của máy. Cũng có nhiều trường hợp thợ bắt sai bệnh dẫn tới việc thay thế nhầm máy phát. Nếu khả năng nạp điện cho ắc-quy kém, cần kiểm tra những điện cực của bình điện, rồi hãy thực hiện những bước kiểm tra khác. Trước lúc đưa ra quyết định bổ sung thế, bạn nên đề nghị thợ sửa xe kiểm tra lại tính năng của máy phát bằng đồng hồ đo điện.

- Bơm nhiên liệu cũng là chi tiết thường bị thay oan. Sau lúc thay thế lọc xăng, áp suất phun vẫn thấp, một số gara thường quy cho bơm bị lỗi và đưa ra quyết định bổ sung mới. Nhưng thực chất, vấn đề lại nằm ở bộ ổn định áp suất, tắc đường ống, hoặc hệ thống điện có vấn đề. Bơm hay gặp hỏng sau năm thứ 6 trở đi, lý do thường xuyên là vì luôn luôn để nhiên liệu trong bình ở mức thấp làm bơm không được bôi trơn đầy đủ.

- Bơm nước rất ít hư, nếu có hay sau 6-8 năm, vấn đề thường xuyên là mòn bạc làm kín. Nước làm mát không lưu thông, động cơ quá nhiệt.

- Cháy cầu chì thường xuyên đồng nghĩa cùng bộ phận điện đang có vấn đề. Cầu chì có chức năng bảo vệ mạch điện, nó bị đứt chứng tỏ đã có dòng điện cao chạy qua.Nguy cơ cháy nổ xe nâng sẽ tăng lên nhiều lần nếu dùng cầu chì có dòng định mức cao hơn quy định.

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh:

ĐT: 028 668 59 349

Website: www: samcovina.com