Exciter là và mẫu xe được Một số phượt thủ dùng nhiều nhất trong các chuyến du lịch với hiệu xe máy.

với các biker có sở thích đi du lịch bằng hiệu xe máy, cơ chế của xe Exciter cần được vận hành đồng điệu trong hành trình phượt dài. Nhất là và một vài chuyến đi vào nơi có địa hình cao, thiết bị nên giàu mô-men xoắn ở dải tua trung bình nhằm luôn duy trì tua máy thấp hơn nhằm kéo dài tuổi thọ và đồng điệu trong hành trình. Kỹ thuật đơn giản đặc biệt với tinh chỉnh tỷ số lây lan trên bộ dẫn động xích.

>>> Xem thêm: decal xe exciter 150 đẹp hoàn hảo?

Tỷ số lan truyền càng to mô-men xoắn càng lớn, Tuy nhiên tốc độ tối đa giảm Ngoài ra tua máy vận hành trung bình tăng lên. Chính vì thế, vấn đề thay nhông xích khác tỉ số lan truyền so với nguyên bản có Một số hạn chế hàng đầu định. Nhông xích từ các hãng phụ tùng xuất xứ Thái Lan, Nhật Bản có giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng.Hệ thống ly hợp cũng chính là yếu tố quan trọng nhằm cơ chế vận hành linh hoạt, vững chắc hơn. Nhiều những dân độ xe có khả năng độ lên một vài bộ ly hợp hiệu suất cao, tăng số đĩa – lá ma sát nhằm tăng độ đồng điệu của. Đi kèm và đấy là lò xo ép ly hợp được muốn tân trang nhằm thích hợp, hệ thống đẩy côn thuỷ lực nhưng dân chơi thường gọi là “côn dầu”. Với 1 bộ côn từ một vài hãng phụ tùng Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… có chi phí bán dao động từ 500 ngàn tới vài triệu đồng tuỳ hiệu quả.

để tăng ổn định của hệ thống đánh lửa với 1 nâng hiệu suất đốt nhiên liệu, một vài bộ điện tuỳ chỉnh hiệu suất cao được sử dụng. Một vài hãng sản xuất phụ tùng độ từ Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản một các thương hiệu được yêu thích từ châu Âu sản xuất sẵn các bộ đánh lửa hiệu suất cao. Bộ đánh lửa gồm có vô-lăng, mâm lửa, IC, mô-bin một bugi có mức phí 2-8 triệu đồng, tuỳ tiên tiến và xuất xứ.

Can thiệp vào động cơ

giả dụ các tuỳ chỉnh nhỏ trên chưa thể đáp ứng được một vài “tay chơi” xe Exciter để những môn năng động, động cơ có khả năng được nâng công suất bằng những bài xe độ Exciter đồng bộ. Hơi (piston, xi-lanh), đầu nòng (hệ thống cam), hệ thống cấp nhiên liệu, hệ thống đánh lửa với 1 cả hệ thống xả đều thường được muốn tân trang để tăng công suất.

>>> Xem chủ đề khác: tem exciter 150 xanh Sắc nét từng chi tiết

tốt hơn hết, piston mới bự hơn, hiện đại cao hơn (gia công áp lực, phủ bề mặt để cho giảm ma sát) sẽ được thay thế. Xi-lanh nguyên bản có lớp phủ công nghệ DiaSil Do đó khó thường doa nhưng vẫn đảm bảo keo và kỹ thuật dán vĩnh viễn, Do vậy piston với 1 xi-lanh mới đồng bộ có thể được với xài. Một bộ hơi (piston với 1 xi-lanh) của V-Ixion (Indonesia), Uma (Malaysia), Shark (Malaysia)… có giá cả dao động 3-10 triệu đồng.
Sau đấy, hệ thống cam nạp xả cũng được tuỳ chỉnh nhằm động bộ và xi-lanh mới. Đối với cơ chế Yamaha Exciter nguyên bản dùng được cam đơn, 4 van (xu-páp), Một số tay chơi có thể xài quy-lát có 2 trục cam, 4 van nạp xả hay là thậm chí 6 van nạp xả. Mục đích của việc thay đời sau thống cam nhằm thay đổi khi, lưu lượng nhiên liệu của van hút, xả cho tăng công suất, mô-men xoắn của động cơ. Thông có thể giá cả bán của một bộ quy- lat gồm trục cam, xu páp, lo xo chính là khoảng từ 3 tới 8 triệu đồng.

Tất nhiên, sau khi tái thiết buồng đốt, bộ ly hợp, hệ thống đánh lửa cũng thường được thay đổi nhằm đồng bộ để đáp ứng khả năng tăng tốc, tua máy tối đa cao hơn. Phải thực hiện hơn, ấy là hệ thống cấp nhiên liệu cần phải được làm mới để cho phù hợp với dung tích buồng đốt mới. Chế hoà khí hay bép phun xăng điện tử lớn hơn được chọn lựa để tăng lượng nhiên liệu bảo đảm tăng công suất. Chế hoà khí vẫn được giới chơi xe phổ biến bởi rẻ (từ 700 nghìn cho đến 2 triệu đồng) và dễ cân chỉnh.