Người phương đông chúng ta rất tin vào phong thủy, bởi thực sự phong thủy là một môn khoa học chứ không phải là mê tín. Việc chọn thảm phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy là việc quan trọng bởi mỗi đồ nội thất trong phòng đều toát lên một nguồn năng lượng khác nhau. Cách bài trí nội thất trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống vợ chồng và đường con cái… đều thuận lợi nếu bạn biết chọn đúng loại.

1. Chọn thảm trải sàn phòng ngủ theo hướng nhà
Hướng nhà là yếu tố cần phải được chú ý đầu tiên bởi nó ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến phong thủy. Ngay từ khi xây nhà, gia chủ đã chọn hướng nhà phù hợp với cung mệnh của mình rồi nên, khi chọn các nội thất khác cũng nên chọn theo hướng nhà.

– Hướng Bắc:

Nếu nhà bạn xây hướng Bắc thì thảm trải sàn phòng ngủ bạn nên chọn màu xanh lam hoặc hình tròn để đòn vận khí tốt vào phòng.

– Hướng Đông, Đông Nam:

Hướng này được cho là gặp tà khí của Mộc nên nếu gia chủ có mệnh Thổ thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn nếu mệnh Kim thì dùng màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.

– Hướng Tây Nam, Đông Bắc:

Hướng này gặp tà khí của Hỏa. Vì vậy, mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Màu vàng là màu của của cải và sự giàu có trong khi đó hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc Thổ – ứng với vị trí hôn nhân và trí tuệ. Do đó, trải thảm ở hướng này, gia chủ thỏa mãn cả về sự nghiệp và cuộc sống.

– Hướng Tây, Tây Bắc:

Nếu hướng nhà bạn là Hướng Tây, Tây Bắc thì khi mua thảm phòng ngủ giá rẻ, bạn nên chọn thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm đối với người mệnh Thủy, Mộc ở cửa chính để hóa giải. Mệnh Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím. Bởi hướng nhà này gặp tà khí của Kim.

– Hướng Nam:

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa. Vì vậy người thuộc mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

2. Chọn thảm phòng ngủ theo phong thủy bản mệnh
– Mệnh Kim:

Người mệnh kim nên sử dụng thảm trải sàn có màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Hoặc có thể kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí như sơn tường, nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Đối với mệnh kim nên tránh dùng thảm màu màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

– Mệnh Mộc:

Tông màu xanh kết hợp với đen, xanh sẫm (nước đen sinh Mộc) rất tốt cho người mệnh mộc. Bởi màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu.

Đối với mệnh Mộc nên tránh dùng những tông màu như trắng và sắc ánh kim.

– Mệnh Thủy:

Ngưởi mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Bởi kim sinh Thủy).

Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu.

– Mệnh Hỏa:

Màu đỏ, hồng, tím và màu xanh là hợp nhất bởi Thanh mộc sinh Hỏa. Vì mệnh này thường là những người sôi động, hào hứng nên hợp với những màu sắc tươi tắn như trên cũng rất hợp với tính cách gia chủ. Thảm Thái Lan rất phù hợp với gia chủ mệnh này.

Mệnh Hỏa nên tránh dùng những tông màu đen, xanh xẫm.

– Mệnh Thổ: Tông màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Mệnh thổ không nên dùng màu xanh bởi Thanh mộc khắc Thổ.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn thảm phòng ngủ theo phong thủy. Nếu bạn muốn biết kĩ hơn và muốn xem nhiều mẫu thảm trải sàn phòng ngủ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

http://thamphongngu.info/cach-chon-mua-tham/chon-tham-phong-ngu-theo-phong-thuy.html