Cùng với sự phát hiện đại như ngày nay, một chiếc lò vi sóng ko phải là vật dụng quá xa lạ với mỗi gia đình. lo vi song mang lại rất nhiều công dụng có ích cho mỗi quý khách. Nhưng nếu như chẳng may lò vi sóng nhà bạn bị lỗi, hãy để chúng tôi tiệm sua chua lo vi song tai nha sẽ giúp bạn sửa được tất cả các sự cố của lò vi ba một cách sửa chữa triệt để.

Các lỗi lò vi sóng
1. Đĩa xoay của lò vi sóng ko xoay
Bạn nên thẩm tra tại vị trí khớp nối nhựa bên dưới khay của lò vi sóng xem đã khớp chưa? rà soát cả vòng và con lăn của lò vi ba để xem nó có bị lệch hay kẹt vì bám bẩn hay không? Nếu đúng vậy thì phải xửa lý ngay.
rà đĩa trong lò vi ba có mắc trục trặc đặt đúng trên trục xoay hoặc không? Nếu ko thì phải đặt cho đúng.
Nếu tại hoàn cảnh lốc trục xoay của lò vi sóng bị hỏng hóc, bạn cần phải gọi thợ chuyên chữa đến để sửa chữa nhanh.
2. trục trặc phát hiện tia lửa lóe sáng tại buồng lò vi ba
Bạn cần chắc chắn rằng những đồ sử dụng đưa vào ở lo vi song không có chứa chất kim khí hoặc nhôm.Trong ví dụ những vật dụng nấu nướng hay vỏ bọc thực phẩm có chứa hoa văn tráng kim loại hay các đốm bong men tráng tại khoang buồng lò vi sóng thì đều là các nhân tố có thể gây ra tia lửa điện . Do đó, để chữa trục trặc này bạn nên lau dọn khoang lò vi ba cẩn thận sau mỗi lần dùng, chỉ dùng loại vỏ bọc dành riêng cho lò vi sóng và không xài dụng cụ nấu có chứa kim khí.
3. lò vi sóng ko hoạt động hoặc chạm chập chờn
Việc đầu tiên bạn nên làm là soát cầu chì của lò vi ba, nếu thấy cầu chì có vấn đề thì nên thay thế bằng loại cầu chì khác an toàn hơn. Bạn có thể nhờ thợ điện chỉnh sửa giúp nếu như bạn ko sợ bị điện giật hoặc không có kỹ năng về xử lý điện.
4. lò vi ba có làm việc nhưng đồ nấu không nóng
Khi bạn phát hiện ra có âm thanh ù ù bất thường thì nguồn magnetron ( bộ phận bắn ra vi sóng hoặc những module điện tử khác) có thể đã bị hư hỏng, hỏng hóc này ko dễ khắc phục, bạn phải gọi thợ ngay lập tức.
5. các hư hỏng chạy của bộ điều chỉnh của lò vi ba
Rất có thể do bảng điều chỉnh bị ẩm ướt, bị dính thức ăn, cần phải để bên trong gần 1 tuần cho khô. Nếu bảng điều chỉnh của lò vi ba không bị ẩm thì nên rà xem có bị những con côn trùng như rán, chuột, … làm lỗi mạch hại không.

Điểm chúng tôi có thể bảo hành lo vi song với tất cả các trục trặc của tất cả những thương hiệu đang có trên thị trường hiên nay như : bảo hành lò vi ba Media, sửa lò vi sóng sharp giá rẻ, khắc phục sự cố lò vi ba Panasonic, …