Máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bị bụi bẩn bám khiến cho máy lạnh hoạt động kém hiệu quả như không lạnh, hơi lạnh thổi ra bị ô nhiễm. Theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh đang làm việc tại TPHCM thì chúng ta nên làm vệ sinh máy lạnh 6 tháng/ lần.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, ngoài ra một chiếc máy lạnh không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến cho công suất tiêu thụ điện cao hơn khi hoạt động.

Bạn có thể áp dụng quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà được hướng dẫn dưới đây để tự vệ sinh máy lạnh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Cách rửa máy lạnh này có thể giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy lạnh Toshiba, vệ sinh máy lạnh Sharp, vệ sinh máy lạnh LG, vệ sinh máy lạnh Funiki, và vệ sinh máy lạnh Panasonic…

CHUẨN BỊ

Bạn cần chuẩn bị sẵn một số trang thiết bị sau đây để phục vụ công việc làm sạch điều hòa. Đây cũng là những thiết bị thường được các thợ điện lạnh sử dụng mỗi khi vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh.

1. Bơm tăng áp

Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

2. Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn

Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

3. Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

4. Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

5. Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

6. Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Đặc biệt: Đây là lần đầu tiên sửa máy lạnh kim tín phát áp dụng chính sách NẠP GAS MIỄN PHÍ cho khách hàng tại TPHCM khi sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại công ty chúng tôi. Với gói khuyến mãi này quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ bảo trì máy lạnh, không còn lo sợ phải tốn kém thêm bất kỳ chi phí nào.