Để hát hay, bạn không chỉ sở hữu một dàn âm thanh đỉnh mà còn phải biết cách cầm micro karaoke đúng cách để giọng hát rõ ràng, trung thực và trong trẻo hơn. Ngoài ra nếu bạn cầm micro không đúng cách cũng sẽ gây nên tình trạng hú, rít, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những lưu ý để bạn cầm micro karaoke một cách chính xác nhất.

Tư thế cầm micro karaoke

Tưởng chừng như cách cầm micro karaoke là rất dễ, tuy nhiên nhiều người lại không biết tư thế cầm thật chính xác. Một số người có thói quen cầm ngay đầu hoặc đuôi micro để hát, việc này làm ảnh hưởng đếnchất lượng âm thanh rất nhiều.

Nếu bạn cầm sát đầu micro karaoke, thì sẽ làm tăng feedback dễ gây ra tình trạng “hú” bất thường đồng thời làm cho giọng hát của bạn đi vào micro bị um và biến dạng. Đặc biệt, trường hợp bạn dùng tay bịt phần màng lưới micro, chắc chắn sẽ khiến giọng hát của bạn bị suy biến nghiêm trọng cả về chất lượng và tính định hướng của micro. Tư thế này sẽ làm giảm chu vi hấp thụ, thay đổi tần số và làm dội âm thanh.Nếu như bạn cầm ở đuôi cây micro, đầu micro sẽ không thu được trực diện giọng hát phát ra từ miệng bạn, mà sẽ thu các tạp âm xung quanh, khiến cho tiếng ca bị nhiễu không còn trong trẻo, trung thực nữa.

Chính vì thế để chất lượng giọng ca hay nhất hãy cầm giữa thân micro hướng thẳng trực tiếp đến miệng của bạn. Đây là tư thế chính xác nhất.

Khoảng cách từ micro karaoke đến miệng

Khoảng cách hợp lý nhất từ micro đến miệng là 2.5 cm. Tuy nhiên, bạn cũng cần linh hoạt thay đổi khoảng cách này theo từng giai điệu của bài hát. Khi hát những nốt cao, hãy từ từ đưa micro ra xa miệng để tránh lực âm truyền âm quá lớn, làm dịu âm thanh phát ra loa. Đối với những nốt trầm thấp, thì bạn để gần micro hơn để thu được tiếng thật rõ. Nhưng hãy chú ý, đừng để micro chạm miệng nhé.Vị trí đặt micro karaoke

Khi cầm micro karaoke, bạn hãy nhớ rằng cần tránh hướng đầu hoặc đuôi thiết bị này vào các loa, các nguồn tạp âm như người đang nói chuyện điện thoại vì các sóng từ rất dễ gây nhiễu, thậm chí là tạo ra tiếng hú rít, ảnh hưởng đến giọng hát của bạn. Nếu thiết bị được đặt trên giá đỡ, hãy di chuyển cả giá đỡ thay vì mỗi micro.

Khi hát, bạn không nên nhìn xuống micro quá nhiều, bởi góc độ này sẽ hạn chế mức độ thu âm thanh, giọng hát của bạn không thoát ra hết. Với những chiếc micro không dây hiện nay, thu phát sóng bằng cổng hồng ngoại gắn liền vào bên trong thân micro. Chính vì thế, khi cầm micro nên tránh khu vực cổng hồng ngoại để không làm suy giảm phạm vi truyền dẫn, cho thiết bị hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những lưu ý đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có thể cầm micro karaoke không dây một cách thật chính xác. Hãy áp dụng theo để có thể hoàn thiện tiếng ca, khiến những buổi biểu diễn của bạn hoàn hảo hơn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ theo Hotline: 028 3838 6789 để tìm hiểu thêm các loại micro karaoke chất lượng do Sóng Nhạc cung cấp.