Ngon-bổ-rẻ là từ được sử dụng rất nhiều được khi nhắc đến Xiaomi
Cũng như nhiều tên nhà cung cấp Trung Quốc khác, Xiaomi đánh mạnh vào tâm lý người dùng nhờ vào các sản phẩm có tầm giá rẻ. Ví dụ rõ ràng nhất mang thể thấy là tại lĩnh vực chiếc điện thoại , khi mà cùng tầm giá khoảng 3.5 triệu, người dùng đã với thể với được chiếc Xiaomi Note 3 Pro cộng vỏ bọc kim loại, hiệu năng mạnh, màn hình 5.5 inch, cảm biến vân tay hay pin lên đến 4100mAh. Hoặc Mi5 , thiết bị chip Snapdragon 820 như Galaxy Note 7 và HTC 10 bên cạnh đó có giá thành chỉ... 6 triệu đồng.Xem thêm các phụ kiện khác của Xiaomi:
>>> đèn bàn xiaomi
>>> bàn chải Xiaomi
>>> Bút bi xiaomi mi pen
Mi5 có trên mình ngoài mặt đẹp , hiệu năng mạnh nhưng giá thành chỉ hơn 6 triệu đồng
Nhưng , rẻ không đồng nghĩa cộng chất lượng thấp. Các siêu phẩm của Xiaomi đều được đầu tư rất bài bản từ dạng hình bên ngoài cho đến linh kiện bên trong.Từ những vật dụng có chi phí trị nhỏ, chỉ khoảng 250.000 đồng như cục sạc dự phòng, Xiaomi cũng tích hợp cho nó vỏ nhôm nguyên khối hoặc cell pin đến từ các nhà làm tên tuổi như Panasonic, Sanyo, LG... Hoặc ngay cả chiếc laptop Mi Notebook Air mà chúng tôi mới review gần đây cũng được Xiaomi tiêu dùng các linh kiện cao cấp từ Samsung, Intel, AKG... mà ít laptop nào trong sở hữu giá thành mang .

Chẳng những có chất lượng tốt và mức giá rẻ, Xiaomi còn đang cho xuất hiện mình là một công ty "đa di năng" khi tung ra sản phẩm tại mọi lĩnh vực, hay khá đa dạng trong số đó tuy nhỏ nhặt nhưng đem đến giá thành trị rất lớn cho cuộc sống như Repeater Wi-Fi, ổ cắm điện, bút thử chất lượng cao nước, camera giám sát, loa bluetooth... Chính sự đa dạng này đã tương trợ cho Xiaomi là một trong số ít những tập đoàn công nghệ với cho mình một hệ sinh thái sản phẩm đầy đủ nhất bây giờ .

Ổ cắm điện Xiaomi tuy có mức giá rẻ, ngoài ra công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày là quá rõ ràng
Nhờ những yếu tố trên, Xiaomi đã thu về cho mình đầy đủ thành công mặc dù có tuổi đời còn hết sức non trẻ. Tên tuổi của hãng đã vượt xa biên giới Trung Quốc hay có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới. Trên các mặt báo lớn, những tin tức, thẩm định về Xiaomi cũng hiên ngang cạnh những cái tên tầm cỡ trên thế giới khác như Apple, Google, Microsoft... Đủ để xuất hiện sự bành trường của hãng trong thời gian qua là lớn đến mức nào. Thậm chí vào cuối năm 2013, Xiaomi đã "lấy lòng" được Phó chủ tịch Google hay cũng là người đứng đầu dự án Android lúc đó - ông Hugo Barra, về đầu quân cho mình.


Năm 2015, Xiaomi đã thu về mức lợi nhuận 78 tỷ Nhân Dân Tệ, trong chậm triển khai một phần nhờ vào 70 triệu điện thoại thông minh đã phân phối ra, gấp 10 lần con số của năm 2012.

Xiaomi cung ứng được 70 triệu dòng điện thoại trong năm 2015, gấp 10 lần chỉ sau 3 năm
Nhưng , điều có ý nghĩa cùng Xiaomi hơn cả là tình yêu hay lòng trung thành người dùng. Không nói đâu xa, tại Việt Nam, mặc dù chưa có bất kỳ đại diện nào của Xiaomi, nhiều người sử dụng với tình yêu dành cho tên nhà sản xuất này đã quyết định tự mình lập ra các hội, nhóm trên các mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng. Những diễn đàn như MIUI.VN cũng thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.
Các diễn đàn thảo luận về Xiaomi tại Việt Nam thu hút được khá phổ biến người tham gia​
ở sao sản phẩm Xiaomi tốt những lại có giá phải chăng đến vậy?
Trong năm 2013, Samsung từng gây sốc khi ban bố ngân sách mà hãng dành ra cho marketing lên đến 14 tỷ USD, lớn nhất từ trước đến nay hoặc thậm chí là còn lớn hơn GDP của một đất nước như Iceland. Những chiến dịch quảng cáo mang sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, đi kèm theo việc là nhà tài trợ những sự kiện lớn như Olympics, đã khiến Samsung tiêu tốn một khoản chi phí lớn. và để bù đắp lại cho phần chi phí đó, giá bán mỗi siêu phẩm của hãng trên cửa hàng gần như bị đội lên.


Khi mà chậm tiến độ, Xiaomi thì lại hoàn toàn ngược lại. Không chiến dịch quảng cáo, không cần người nổi tiếng, mà hãng chỉ dựa vào sức mạnh của Internet, của mạng xã hội, của các diễn đàn, hội nhóm để từ đó chuyển đi thông điệp. Điều này giúp tiết kiệm tương đối nhiều chi phí, từ đó cho phép hãng giảm giá cung ứng siêu phẩm.