Ưu nhược điểm của máy lạnh LG, Samsung, Blue Star, Onida và Voltas

Người tiêu dùng đã có kinh nghiệm trải nghiệm thực tế với các loại máy lạnh Samsung, LG, Onida, Voltas và Blue Star. Sau đây là vị trí cũng như thứ tự ưu tiên được đánh giá chi tiết qua cuộc trải nghiệm của người tiêu dùng như sau:

Trong 5 thương hiệu máy lạnh kể trên thì thương hiệu ưu tiên đứng đầu tiên và tốt nhất là máy lạnh LG.

Xem >>> Máy lạnh Sharp inverter 1.5Hp


Trong ba năm liên tiếp, chúng tôi đã và đang sử dụng 3 chiếc máy lạnh LG: 2 chiếc 1 ngựa và 1 chiếc 1,5 ngựa – tất cả đều được xếp hạng 5 sao. Thương hiệu máy lạnh này rẻ hơn, thiết kế tinh vi, đẹp, dễ lắp đặt và có ít chi phí bảo trì nhất. Vấn đề hay gặp nhất ở loại thương hiệu máy lạnh này là có một vấn đề chế độ swing không hoạt động tốt lắm và quạt không bơm đủ không khí. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn. thậm chí trên thực tế là ngay cả sau nhiều lần khiếu nại LG cũng không thể khắc phục được. còn lại những vấn đề khác đều làm việc hoàn hảo.

Đứng vị trí thứ hai lá thương hiệu máy lạnh Samsung:

Chúng tôi đã sử dụng loại máy lạnh Samsung 1,5 ngựa trong 5 năm. Về thương hiệu loại máy lạnh này thì việc làm mát không phải là tuyệt vời. Nhưng dường như nó không bao giờ có bất kỳ vấn đề ngoại trừ một lần phải sửa chữa đường dẫn khí gas. Dịch vụ của Samsung không tốt như LG, ngoài ra chất lượng dịch vụ của Samsung phụ thuộc rất lớn vào khu vực bạn sinh sống.


Xếp vị trí thứ ba là thương hiệu máy lạnh Voltas:

Loại máy lạnh dường như không thấy xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam nhưng ở thị trường Ấn Độ thương hiệu máy lạnh Voltas được người tiêu dùng sử dụng khá nhiều.

Ưu điểm: Voltas có thiết kế khá gồ ghề, thô nhưng bền hơn những loại máy lạnh cùng giá khác và đáng được tin cậy về lâu dài. Chúng tôi phải công nhận rằng có người đã sử dụng máy lạnh Voltas kéo dài trong 10 năm. Cuối cùng người khách hàng đó cũng thay đổi sang thương hiệu máy lạnh khác, không phải vì nó không được làm mát mà vì nó trông xấu, chạy khá ồn ào và tiêu thụ rất nhiều điện để vận hành.

Nhược điểm: Loại thương hiệu máy lạnh này được đánh giá có ít sao hơn các thương hiệu khác, thêm nữa nó không tiết kiệm được nhiều điện. Giá cả cao hơn LG, Samsung… Ngoài ra tiếng ồn của loại máy lạnh này phát ra thì chúng ta khỏi phải bàn tới.


Xem >>> Máy lạnh giá rẻ


Vị trí xếp hạng thứ tư là thương hiệu máy lạnh Blue Star:

Máy lạnh Blue Star không phải là loại thương hiệu máy lạnh có thể làm mát tốt ngay kể cả khi lắp đặt mới. Dịch vụ hỗ trợ người tiêu dùng sau bán hàng thì kém và tuyệt nhiên âm thanh ồn ào không thể tránh khỏi trong loại thương hiệu máy lạnh này kể cả lúc mới vận hành.

Loại thương hiệu máy lạnh Onida được đánh giá là tồi tệ nhất trong số các thương hiệu máy lạnh kể trên và dường như người ta không bao giờ quay lại mua nó nếu lỡ lắp đặt nó một lần.


Lý do:

Dịch vụ tồi tệ nhất: Công ty đã thuê dịch vụ bảo trì ngoài của một số nhà cung cấp giá rẻ. Họ không được đào tạo và không biết nhiều về hệ thống máy lạnh. Thay và bơm đầy khí gas hai lần trong năm năm nhưng bất cứ lúc nào bạn yêu cầu dịch vụ thì họ phải mất vài tuần để sửa chữa.

Trong một năm qua, nó không thể sử dụng được. Nó tạo ra nhiều tiếng ồn. Ngoài ra, remote không có tất cả các nút điều khiển và phải leo lên cầu thang để sử dụng các tính năng cơ bản như quick chill, từ bảng điều khiển trực tiếp trên máy lạnh. Điều này thật đáng phàn nàn và đây là lý do tại sao bạn cần một cái remote điều khiển từ xa cho tất cả các tính năng.

Tuyệt nhiên, không một người tiêu dùng nào muốn quay lại lắp đặt một chiếc máy lanh kém tiện ích như Onida.


Xem thêm >>> Máy lạnh Toshiba


CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (08) 38.327.327 – (08. 38.328.328 – 093 327 40 40 – 093 328 40 40

Hoặc: (08) 39 29 00 55 – (08) 39 29 00 77 – 0938 54 00 55 – 0938 54 00 77

Email: maylanh24h.com.vn@gmail.com