Việc sử dụng điều hòa trong các hộ gia đình giờ đây đã không còn là chuyện xa xỉ như cách đây vài năm. Tháo lắp điều hòa được sử dụng từ các cơ quan lớn cho đến những hộ người nhà có diện tích nhỏ. Mỗi gia đình đều có mục đích dùng riêng, tuy nhiên khi bạn muốn thay chiếc điều hòa đã cũ và dùng dòng điều hòa cũ ấy sang phòng khách khác thì lại gặp phải một số vấn đề trong việc tháo và lắp đặt. Để thuận lợi cho việc tháo lắp di chuyển điều hòa được dễ dàng, Quý Vị nên thứ một số phương tiện cần thiết như sau:

Kìm nhọn: kìm nhọn có tác dụng trong việc cắt dây điện, dây bảo ôn hay ống đồng, tách cục lạnh và cục nóng ra khỏi vị trí ban đầu. Cờ lê, mỏ vít, bộ long lue ống đồng, băng dính loại khổ to … Bộ khóa gas chuyên dụng. Lý do lại cần phải có bộ khóa gas chuyên dụng khi tháo dỡ điều hòa? Bộ khóa gas sẽ giúp bạn khóa gas sau khi thu về được block dễ dàng.

Quy trình tháo điều hòa, lắp điều hòa hoàn chỉnh

Bước 1: Mở điều hòa và đảm bảo quạt ở trong cục nóng hoạt động bình thường. Lưu ý: Đối với điều hòa một chiều nếu trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ phải chăng thì điều hòa phải mất từ 10 – 15 phút thì quạt trong cục nóng mới chạy.Bước 2: Khóa gas. Đây là bước quan trong nhất trong việc Lap dat dieu hoa. Sau khi khởi động cục nóng Quý khách dùng vít dỡ tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây Quý Vị sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống dẫn gas nhỏ. Quý khách tiến hành khóa gas bằng cách dùng mỏ lết căn vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas tại ống đồng nhỏ trước, sau đó tiếp tục khóa gas ở ống lớn ( khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, giả dụ như ống đồng nhà bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại ). Lưu ý: Anh chị cần xiết mạnh tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất siêu lớn, gas rất dễ bị rò rỉ nếu như không khóa chặt.

Để kiểm tra gas có bị rò rỉ trong quá trình toá lắp hay không, bạn thử nới jack nối của ống gas xem có hiện tượng xì gas không. nếu như gas không bị xì thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc toá gas, còn nếu như có hiện tượng rò rỉ gas chúng ta phải xem lại quy trình Lắp đặt điều hòa để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy. Sau khi khóa gas xong ta tiến hành cắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho các bước tiếp theo.

Bước 3: Ta dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó ta cắt dây điện và túa cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi túa cục nóng xong ta tiến hành dỡ cục lạnh vè thu ống đồng. Lưu ý: bạn phải quận ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc vị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì bạn có thể để nguyên như vậy và chuyển động. Sau khi hoàn tất công việc tháo dỡ máy điều hòa Anh chị nên kiểm tra các phụ kiện đi theo máy có bị thiếu sót hay không để sẽ Tháo dỡ điều hòa đến căn phòng khác được hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt chiếc điều hòa vừa tháo dỡ sang căn phòng khác

Để lắp đặt điều hòa ta dùng các dụng cụ trong việc túa để tiến hành thực hiện. Đầu tiên ta lắp cục nóng nơi có không khí thoáng mát và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố điịnh bằng bí quyết vít chặt vào tường để đảm Lắp điều hòa tại hà nội bảo điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn. Sau đó tiến hành lắp cục lạnh, khi lắp cục lạnh bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn. Kiểm tra gas có hoạt động bình thường hay không bằng phương pháp Quý khách dùng lục năng khai mạc ống nhỏ ra một chút rồi khóa lại lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết. Làm như vậy ba lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động và dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. giả dụ hết Quý khách nên gọi thở sửa máy đến để bơm gas.

Xem thêm: Bơm gas điều hòa