Mẹo giúp giảm chi phí sử dụng máy lạnh
Có một số chi phí khá lớn không thể tránh khỏi đi kèm với máy lạnh/ máy điều hòa không khí như: Giá mua ban đầu, lắp đặt, bảo trì liên tục và tất nhiên là cả chi phí điện năng vận hành máy lạnh.
Xem >>> Máy lạnh LG
Tuy nhiên chúng ta có nhiều cách để giúp giảm thiểu chi phí giữ mát cho ngôi nhà, không gian phòng sử dụng maylanh24h.com.vn xin chia sẻ một ít kinh nghiệm như sau:
Xem xét, cân nhắc lắp đặt một máy lạnh/ máy điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng (máy lạnh inverter): maylanh24h.com.vn làm một cuộc khảo sát trên các khách hàng cũng như một số hộ gia đình thường xuyên sử dụng máy lạnh tại TP.HCM thì có đến 82% người sử dụng trong đó cho biết máy lạnh/ điều hòa không khí mới nhất (inverter) của họ hoạt động hiệu quả hơn so với chiếc máy lạnh standard (normal) trước của họ. Máy lạnh inverter (máy lạnh tiết kiệm điện) ít tốn kém và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Hãy nhớ rằng, loại máy lạnh càng có nhiều ngôi sao đánh giá ngôi sao năng lượng thì máy móc hoạt động càng hiệu quả.
Đặt máy lạnh/ máy điều hòa không khí của bạn ở nhiệt độ thích hợp: Ngay cả khi thay đổi chút ít để cài đặt nhiệt độ máy lạnh/ máy điều hòa cụng có thể thêm một số tiền đáng ngạc nhiên vào hóa đơn tiền điện của bạn. Maylanh24h.com.vn khuyên bạn nên để nhiệt độ làm mát thích hợp và lý tưởng cho không gian của bạn để tránh lãng phí.


Xem >>> Máy lạnh Sharp 1.5HP
Xem xét các lựa chọn làm mát khác thay thế cho máy lạnh/ điều hòa không khí: Trong khi máy lạnh/ điều hòa không khí hiện đại có thể không tốn kém nhiều như bạn nghĩ nhưng chắc chắn nó cũng sẽ là một khoản chi phí không hề nhỏ đối với gia đình bạn và bạn sẽ có những lựa chọn máy làm mát khác thay thế máy lạnh nhưng với chi phí rẻ hơn. Xem xét việc làm mát ngôi nhà bằng: quạt hơi nước, quạt trần, quạt máy, máy lạnh/ điều hòa không khí xách tay hoặc các giải pháp làm mát thực tế khác.
Cân nhắc thời gian mua, lắp đặt máy lạnh: Các nhà cung cấp và chi phí lắp đặt máy lạnh/ máy điều hòa không khí có thể tăng - giảm giá khá nhiều theo mùa (mùa nóng do nhu cầu lắp đặt máy lạnh nhiều nên giá cả sẽ cao hơn những mùa khác trong năm). Vì vậy nên cân nhắc thời gian mua hợp lý để tiết kiệm chi phí.
Luôn luôn giữ máy lạnh/ máy điều hòa không khí của bạn sạch sẽ: Một bộ phận lọc không khí được duy trì tốt sẽ hoạt động hiệu quả hơn so với máy lạnh không được làm sạch. Hệ thống máy lạnh của bạn bám đầy bụi bẩn sẽ khó khăn hơn để làm việc để đạt được nhiệt độ bạn đã thiết lập và tất nhiên lượng điện năng tiêu thụ sẽ tiêu tốn nhiều hơn mức nó cần để làm mát hiệu quả.
Hãy chắc chắn rằng bạn không phải trả quá nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện: Nếu bạn không so sánh mức điện năng tiêu thụ điện của nhũng tháng nóng với những mùa khác trong năm, có thể bạn không nhận thấy được sự khác biệt về chi phí tiền điện. So sánh và cân nhắc số điện năng tiêu thụ để tránh chỉ số vượt quá quy định quá nhiều sẽ khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt đáng kể.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chi phí vận hành máy lạnh/ máy điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi (maylanh24h.com.vn) để nhận được lời khuyên chi tiết nhất.


Xem thêm >>> Máy lạnh Inverter
NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ
CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 08.38 327.327- 38 328.328 - 0938 54 00 55 - 0933 27 40 40 Hotline: 19007200