Đàn piano xuất hiện ở Việt Nam khi nào vẫn chưa có câu trả lời chính xác và đồng nhất.

Theo cuốn sách “Tân nhạc Hà Nội” thì đàn piano xuất hiện ở Việt Nam sau thế chiến thứ nhất, lúc đó cửa hàng bán đàn piano mới xuất hiện ở Sài Gòn.

Nhiều học giả khác cũng cho rằng cuối thế kỷ XIX Việt Nam cũng chưa có đàn piano. Tuy nhiên, cũng có nhiều chứng cứ cho thấy cây đàn piano đã xuất hiện ở Việt Nam tối thiểu là 15 năm trước thế kỷ XX.

Giá đàn piano tại Việt Nam

Đàn piano tại Việt Nam có rất nhiều mức giá để đáp ưng nhu cầu của nhiều người khác nhau. Hiện nay từ những người bình dân có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu một cây đàn piano hợp với túi tiền.

Đàn piano ở Việt Nam có hai loại là piano cơ và piano điện với các mức giá đa dạng từ 10 triệu đến vài chục triệu, vài trăm triệu thậm chí là vài tỷ.

Trên thị trường đàn piano Việt Nam hiện nay có nhiều loại đàn, nhiều cửa hàng và thương hiệu. Vì vậy để tìm được một cây đàn ưng ý và giá cả hợp lý là điều không dễ dàng. Dưới dây sẽ phân loại đàn piano thành các mức giá để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Đàn piano giá dưới 10 triệu

Đây là tầm giá tiền thấp, với tầm giá tiền này thì bạn có thể mua đàn piano điện của các hãng như Casio.

Đàn piano trên 10 triệu đến 20 triệu

Với tầm giá này bạn có thể chọn lựa các dòng piano điện cao cấp hơn của các hãng Casio và Roland. Với hãng Casio bạn có thể chọn dòng PX-68, giá của dòng này khoảng 22 triệu.

Đàn piano trên 10 triệu đến 20 triệu

Đàn piano phân phối tại Việt Nam (Kawai K-600)

Đàn piano giá từ 35 triệu đến dưới 50 triệu

Khi có tầm tiền này, bạn có thể chọn đàn piano cũ hoặc piano diện mới vớ các hãng nổi tiếng như Yamaha, piano điện Roland với các dòng HP-507…

Đàn piano giá từ trên 50 triệu đến dưới 100 triệu

Với tầm giá này bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cây đàn âm thanh tốt, hay, mẫu mã đẹp. Bạn có thể chọn đến các cây đàn piano Ritmulller hoặc Samick.

Đàn piano Samick là tương hiệu đàn nổi tiếng ở Hàn Quốc, được nhiều sao Hàn lựa chọn. Bạn có thể chọn mua một số model sau: Samick SHK-1004R, Samick TS-600NAD…
Mua đàn piano Ritmuller, bạn có thể chọn một số dòng như UP121 RB, UP118R2…

Đàn piano giá trên 100 triệu

Với tầm giá này bạn có thể lựa chọn các cây đàn piano của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín để sở hữu một cây đàn chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp.

Tùy vào sở thích từng người mà có thể lựa chọn piano mới hay cũ, đàn grand hay upright… Các thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như Kawai, Boston, Ritmuller, Essex….

Trong đó đàn piano Kawai của Nhật Bản được ưa chuộng khá nhiều.

Đàn piano thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu của vùng miền. Các loại đàn giới thiệu ở trên là các sản phẩm phù hợp với thời tiết khí hậu ẩm ướt tại Việt Nam. Đó là những sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại thị trường piano Việt Nam.