Chủ đề: Cách nhận biết cafe nguyên chất
-
05-03-2017, 09:36 PM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Nov 2016
- Bài viết
- 729
Cách nhận biết cafe nguyên chất
Cafe là thức uống rất đặc biệt, rất quyễn rũ, rất đáng yêu, và cũng rất dễ "gây nghiện". Không khó hiểu khi cà phê là một trong những loại thức uống phổ thông nhất trên thế giới giờ, từ tây đến ta, từ già đến trẻ, từ đàn bà đến đàn ông!
Nhưng đáng buồn thay, đại phần đông những ly mà được gọi cà phê giờ lại đa phần chứa những thứ không tốt, thậm chí độc hại cho thân như đậu nành, bắp rang cháy (để tạo độ sánh), bơ (tạo mùi thơm), caramel công nghiệp (ngọt), dầu công nghiệp, chất tạo màu... Tỉ lệ cafe trong cafe đểu chỉ có 20, 10, thậm chí 0%. Những thức uống này không những không mang lại tác dụng tuyệt vời của cà phê như mọi người vẫn biết, mà nó còn là tác nhân tiềm tàng gây bệnh cho người uống.
Retro xin gửi mọi người một số cách để nhận biết cà phê thuần chất để mọi người tuyển lựa thức uống ngon hơn, an toàn hơn; song song một phần cũng để đưa thêm thông tin cho mọi người về cafe nguyên chất rang mộc của Retro
Các cách nhận biết: cafe thật/giả có thể nhận biết qua rất nhiều bước khác nhau từ: khi còn là hạt đã rang, khi xay thành bột, khi đang pha hay khi đã pha thành giọt
Khi đã rang (dạng hạt)
Hạt cafe thuần chất rang mộc tại Retro coffee
Nếu bạn nghĩ cửa hàng nào có bày vẽ cà phê hạt ở quán, thì đó là cafe thật, cafe chất lượng thì bạn chỉ gần đúng mà thôi... Thứ nhất, bạn không chắc là cửa hàng đó có dùng các hạt đó để pha thành cafe cho khách hay không; Thứ hai, nếu họ đúng dùng hạt đó để xay, pha cho khách thì cũng chưa chắc là cafe thật, cafe sạch.
Vì trong quá trình rang họ cũng có thể bỏ nhiều chất gọi là "gia vị" như caramen, bơ, chất tạo hương và nhiều thứ khác nữa. Việc rang phải bỏ nhiều "gia vị" thêm bắt nguồn từ ý kiến "lệch lạc" của nhiều người uống cafe - phải sánh, phải đen, phải có mùi thơm từ bơ… và từ việc phải lấp đầy những khuyết thiếu trong quá trình thu hoạch hạt cà phê kém chất lượng (trái xanh, trái sâu, trái kém chất lượng)
Thực ra, nếu hạt cà phê khi rang có chất lượng tốt, và biết cách rang ăn nhập thì hương và vị của cà phê quyến rũ đặc biệt. Nó nhẹ nhõm, tinh tế, thanh tao chứ không sặc sụa như hạt cà phê xay kém chất lượng. Tùy mức độ rang (rang nhẹ, rang vừa hay rang đậm) mà hạt cà phê có vẻ ngoài mặt bóng bẩy khác nhau (trong hạt cafe thiên nhiên có 1 tỷ lệ nhỏ dầu, khi rang càng đậm, tinh dầu trong cafe ra càng nhiều làm hạt có màu tối và bóng hơn), nhưng kiên cố không có mùi vị nặc của bơ, caramen và các mùi vị nồng nực khác.
Khi đã xay (dạng bột)
Bột cafe thuần chất khi xay nhìn rất xốp
Độ xốp: bột cà phê thật xốp hơn, nhẹ hơn, rời rạc, và rất mịn
Màu sắc: màu nâu sáng, đồng đều; cà phê pha tạp không đồng đều, ngả màu nâu đen, có nhiều hạt "bóng bẩy" của hóa chất, tạp chất
Mùi: nhẹ nhàng tự nhiên, khác hẳn với mùi hương sặc sụa bơ, bắp
Khối lượng riêng: nhẹ hơn nhiều so với cà phê đểu: Hai gói cafe có cùng khối lượng, gói cafe thật trông sẽ lớn hơn rất nhiều, vì cafe thật khi xay xong bột rất xốp và nhẹ, không như cafe “Đậm – Đen – Đặc – Đắng”.
Túi Cà phê rang xay thuần chất Retro
Khi đang pha
Độ nở khi pha: do cà phê có khối lượng riêng thấp, bột cafe xốp, độ giãn nở cao nên khi pha phin bột cà phê nở lên rất mạnh, vươn lên đầy thành phin, nắp phin, thậm chí đẩy cả nắp phin. Còn cà phê pha tạp thành phần hồ hết là đậu nành, bắp và hóa chất có khối lượng riêng lớn, khi pha xong ngấm nước, bã cafe nằm "dẹp lép", gọn gàng dưới thành phin.
Màu sắc: màu nâu cánh gián đậm, trong khi nhìn qua ly thủy tinh. chắc chắn, HOÀN TOÀN không phải màu đen kít như nhiều "người sành cà phê" vẫn nghĩ.
Độ sánh: rất ít, chỉ đậm hơn nước trắng một chút.
Mùi: mùi hương thiên nhiên, rất nhẹ nhàng và quyễn rũ; KHÁC hẳn với mùi bơ, caramen nồng nực rất "thô thiển"!
Vị: đắng nhẹ, thanh, cảm giác nhẹ nhàng chứ không đắng gắt như cà phê pha tạpChủ đề cùng chuyên mục:
- Lương Gia Phát Địa Chỉ Sửa Máy Lạnh Thủ Đức Chấm Dứt Hư Hỏng 30' Gọi !
- Thông số chi tiết của Máy nén lạnh Copeland ZR144KC-TFD-522
- Máy nén Copeland 13Hp ZR160kc-TFD-522 chính hãng
- Chức năng và các loại block máy lạnh hiện nay
- Cấu tạo Cụm máy nén Copeland ZB21KQE chạy gas 22, 404
- Dịch Vụ vệ sinh máy lạnh quận 2, quận 9, Thủ Đức giá rẻ 150k
- Sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 TPHCM gọi thợ đến ngay !
- Máy nén COPELAND 16HP Gas R22 – ZR190KC-TFD-522
- Lốc điều hòa là gì?
- Các loại máy nén điều hòa được sử dụng hiện nay.
Có thể bạn quan tâm:
-
Phân biệt cafe nguyên chất và cafe "hóa chất"
Bởi songnhac trong diễn đàn Điện lạnh - Điện tửTrả lời: 0Bài viết cuối: 04-25-2017, 02:45 AM -
Nên chọn bàn ghế cafe thích hợp cho quán cafe
Bởi duhocbluesea trong diễn đàn Đăng tin tổng hợpTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-18-2017, 11:06 PM -
Lựa chọn giấy dán tường cho quán cafe hợp lí
Bởi tuylasg trong diễn đàn Nội Ngoại ThấtTrả lời: 0Bài viết cuối: 06-27-2016, 03:21 PM
Sau khi sinh hoặc vị nhiều lượt thực hành hành quây quan hệ dục tình thẳng. Thì muôi bé bị lão hóa và lớn vào ảnh hưởng đến ngấm mỹ và bụng lý. bởi thế, kí muôi bé vùng kín là nhu cầu đánh xinh xẻo...
Chăm Sóc Sau Cắt Môi Bé: Ngăn Ngừa...