Mô hình kinh doanh quán cà phê ngày một phát triển bởi thế mà ngày một có nhiều quán cà phê mọc lên, tuy nhiên, để quán cà phê có thể hoạt động thông thường cũng không hề đơn giản phải bạn không tìm hiểu kĩ về luật được phép kinh doanh cà phê.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, để biết được cần những loại giấy má nào để quán café hoạt động bình thường mà không bị phạt hành chính thì Retro mời các bạn theo dõi bài viết sau

Thủ tục đăng ký Giấy phép kinh doanh quán cà phê

Về thủ tục đăng ký giấy phép kinh dinh quán cà phê thì bạn có thể đăng ký kinh doanh với danh nghĩa là hộ kinh doanh cá thể, công ty TNHH hoặc công ty Cổ phần. Hầu hết các quán cà phê hiện thời đều đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh dinh cá thể, vì thủ tục đăng kí hộ kinh doanh cá thể nhanh và đơn giản, các mức thuế, phí theo dạng khoán hàng năm và ở mức rất thấp; Retro khuyên các bạn nên chọn hình thức này khi đăng ký kinh dinh quán cà phê nhé!

Khi bạn mở quán cà phê dưới hình thức hộ kinh dinh cá thể thì bạn nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, đô thị nơi bạn đặt địa chỉ quán.

Hồ sơ đăng ký kinh dinh gồm:

– Đơn đăng ký theo mẫu

– CMND công chứng của chủ hộ và các thành viên (nếu có)

– hiệp đồng thuê nhà.

Đối với kinh doanh mặt hàng cà phê thì bạn cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hồ sơ cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

– Giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký nghành ngề kinh doanh thực phẩm (bản sao có chứng thực)

– Bản vẽ lược đồ thiết kế mặt bằng cơ sở

– Bản vẽ lược đồ thiết kế mặt bằng xung quanh

– Sở đồ quy trình sinh sản thực phẩm hoặc quy trình phân phối

– Bản thuyết minh trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện của cơ sở

– Giấy xác nhận tri thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người quản lý

– Giấy công nhận của chủ cơ sở và người quản lý trực tiếp của cơ sở.

Tuy nhiên, nếu bạn thuần tuý chỉ kinh dinh, thì không cần thiết phải có sơ đồ quy trình sinh sản.

Việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bạn cần đăng ký lớp cho quản lý và viên chức của nhà hàng trước, sau khi có đủ công nhận, giấy khám sức khoẻ thì nộp kèm hồ sơ xin cấp phép.

Số lượng viên chức: 3 người. Bạn làm tập huấn và Khám sức khỏe cho cả 3 người, trong đó lưu ý có cả người quản lý.

Quán cà phê có cần Giấy chứng thực đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy không? Cần những bảng chỉ dẫn, vật dụng phòng cháy nào trong quán?
Nếu quán cà phê của bạn là Hộ kinh doanh cá thể thì không cần phải xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy. Bạn cũng nên trang bị một số vật dụng phòng cháy chữa cháy trong quán của mình nhé.

Bạn cần có đầy đủ những giấy tờ đã nêu trên trước ngày quán đi vào hoạt động để tránh những rắc rối pháp lý không cấp thiết. Thủ tục đăng ký kinh doanh quán cà phê nghe có vẻ ít nhưng không hề đơn giản đối với người lần đầu mở quán cà phê, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, Retro rất vui lòng được tham mưu – hoàn toàn miễn phí! liên tưởng với Retro Coffee nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay