Với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam, máy lạnh điều hoà là trợ thủ đắc lực giúp nhà bạn luôn mát mẻ dễ chịu. Nhưng nếu không được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thì đây chính là nơi tích tụ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn. Một chiếc máy điều hoà không sạch có thể là nguyên nhân gây ra các vần đề về đường hô hấp, làm cho không khí trong nhà có mùi khó chịu, gây hao tốn điện và thậm chí khiến máy bị trục trặc. Vì thế để góp phần giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ và vệ sinh thì việc làm sạch máy điều hoà là một công việc hết sức quan trọng. Sau đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn biết cách vệ sinh máy lạnh tại nhà.Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm, chúng ta nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với dàn lạnh và có thể treo cố định vào dàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa dàn lạnh.

Tuốc-nơ-vít: Dùng để tháo các ốc vít trên dàn lạnh.

Nguồn nước sạch: Để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

Giẻ sạch hoặc túi nilon: Dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Chất tẩy rửa: Để lau chùi lớp vỏ nhựa dàn lạnh.

Các bước vệ sinh máy lạnh điều hòa

Ngắt điện máy điều hòa. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ dàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.

Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Khi vệ sinh sửa máy lạnh quận Thủ Đức nên treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên dàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với dàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt dàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Vỏ nhựa của dàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng chất tẩy rửa để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

Sau khi hoàn tất phần xịt rửa dàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.

Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng Dịch vụ sửa máy lạnh Quận Bình Thạnh . Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy lạnh điều hòa, vui lòng liên hệ theo số: 0974756436 – 0933749566

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!