Không nên bật - Tắt điều hòa liên tục, không nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa, không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp, không nên để điều hòa chạy liên tục, không nên để điều hòa chạy liên tục và vệ sinh điều hòa nhiệt độ thường xuyên là những lưu ý mà Dientudienlanhvn.vn muốn nhắc nhở đến người dùng.


Không nên bật - Tắt điều hòa liên tục

Bạn có biết việc bật - tắt điều hòa liên tục sẽ gây tiêu hao rất nhiều điện năng. Hơn nữa đối với những chiếc điều hòa sử dụng công nghệ biến tần Inverter khi bật - tắt liên tục như vậy, khiến đều hòa cần một lượng điện năng nhất dịnh để khởi động các động co để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu trong phòng. Để tránh tình trạng bật tắt điều hòa liên tục người dùng khi bật điều hòa hãy giảm nhiệt độ thấp đủ làm lạnh không khí. Sau khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp không lạnh quá cũng không nóng quá để tiết kiệm điện hơn.

>>> Vì sao nên bảo dưỡng điều hoà khi chuẩn bị đón mùa hè

Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng. Ngoài ra, việc ngắt điện vào máy còn để phòng tránh các trường hợp chập điện, gây hư hỏng cho máy.

Không nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa là thói quen thường thấy của người dụng. Tuy nhiên, nếu đóng kín phòng trong nhiều giờ sẽ khiến không khí trong phòng có thể bị nhiễm khuẩn hoặc độc hại do không được trao đổi với luồng khí từ bên ngoài. Vì vậy, trong khi sử dụng điều hòa cứ khoảng 30 phút - 1 tiếng bạn nên hé mở cửa phòng 1 lần. Và ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để lọc bớt bụi bẩn và vi khuẩn.Không nên chỉnh nhiệt độ quá thấp

Hầu hết người sử dụng điều hòa nghĩ rằng chỉnh nhiệt độ thấp hơn sẽ làm phòng mát nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy đặt nhiệt độ ở 25 độ hay 16 độ thì nhiệt độ trong phòng thay đổi cũng không nhiều. Mà việc đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ khiến công suất điều hòa tăng cao, điều hòa phải làm lạnh liên tục khiến tiêu hao nhiều năng lượng và giảm tuổi thọ của thiết bị.

>>> Top 5 mẫu điều hoà Inverter 2017 đang bán chạy nhất trên thị trường

Mặc dù đã có những dòng sản phẩm điều hòa Inverter thì việc đặt nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp cũng có giới hạn nhất định, thông thường thì điều hòa chỉ có thể giảm công suất. Ngoài ra, đặt nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ ngoài trời sẽ gây tình trạng sốc nhiệt khi từ phòng điều hòa ra ngoài.

Vệ sinh điều hòa nhiệt độ

Việc không vệ sinh điều hòa cũng gây ảnh hưởng đến chế độ làm lạnh cũng như tuổi thọ của điều hòa. Sau một thời gian sử dụng, điều hòa bị bám nhiều bụi bận khiến khả năng làm mát của điều hòa bị giảm đi. Nếu điều hòa muốn đạt được mức nhiệt độ theo yêu cầu sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng gây tốn điện năng. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào. Nếu bụi ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng. Còn ở dàn nóng dễ dẫn đến tình trạng tắc, không thông thoáng cho dàn nóng tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động. Theo các chuyên gia điện máy, sau một mùa sử dụng nên vệ sinh điều hòa để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định.

Không nên để điều hòa chạy liên tục

Thời tiết quá nóng, nhiều người thường để điều hòa liên tục cả đêm. Không nên để điều hòa chạy liên tục như vậy, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ. Vì thời tiết về đêm nhiệt độ khá dịu có thể chỉ cần sử dụng quạt là đã đủ mát. Vậy nên bạn có thể hẹn giờ điều hòa tắt lúc 12h đêm và bật quạt để làm mát, làm như vậy vừa tiết kiệm được tiền điện hàng tháng lại có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Ngoài ra hiện nay cũng có một số loại sản phẩm có chế độ điều hòa chế độ ngủ đêm được bổ sung ở một số mẫu điều hòa mới hiện nay. Chế độ này hỗ trợ tăng dần nhiệt độ (thường mỗi giờ máy sẽ tăng 0.5 độ và tối đa là 2 độ C) để tránh cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh. Khi máy tăng nhiệt độ cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

Ngoài những lưu ý trên, người dùng cũng nên chọn mua điều hòa phù hợp với gia đình mình. Không nên mua điều hòa cũ, bởi điều hòa khi mua có thể giá khá rẻ nhưng các động cơ làm lạnh điều hòa đã cũ và yếu nên tiêu hao khá nhiều điện năng và cũng phải sửa khá nhiều những hư hỏng nhỏ.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích nhằm sử dụng điều hoà được bền hơn.Ngoài ra Dientudienlanhvn.vn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng,sửa điều hoà tại nhà ở hà nội với giá cả cạnh tranh.Hotline 0904.226.813 - 0972.183.821