Nhựa gỗ (tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite) là càng loại vật liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ cùng lúc nhựa. Ngoài nhựa đồng thời bột gỗ, WPC còn tất cả chứa thêm số chất phụ gia làm hẹp có gốc cellulose hoặc vô cơ. vị đấy , WPC còn có thể được gọi là chất liệu composite nhựa cái sợi tự nhiên hay là dây tự nhiên được gia cường với mỗi nhựa.


WPC có nhiều áp dụng trên thị trường học , đặc biệt là sử dụng làm cho nguyên liệu thô. Nhựa gỗ được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình ngoài trời như lãnh vực ván sàn ngoài trời, ngoài ra còn tất cả áp dụng làm cho sàn gỗ phòng tắm, lan gàn , hàng rào ngoài trời, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, khung bao cửa cùng lúc cửa sổ,... hay là có thể làm đồ gỗ nội ngoại thất. Các nhà sản xuất chứng tỏ nhựa gỗ thân thiện môi trường học hơn, đồng thời mất ít chi phí bảo trì hơn các loại gỗ rắn xử lý khác. Ngoài mắc nứt nẻ, bị rạn, các loại gỗ rẵn xử lý này còn tất cả lâm mối mọt, mục rữa nhanh vị môi trường ẩm thấp phía ngoài.

Nhựa Gỗ hiện giờ vẫn là càng loại vật liệu rất mới mẻ so cần lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên trong vận dụng giúp cho vật liệu xây dựng, nhưng nó tất cả thay thế gỗ trong hầu loại bỏ trường hợp không chịu lực (non-structural). Nhựa gỗ được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu, ..) và nhựa (tất cả sử dụng nhựa HDPE,PVC, PP, ABS, PS, ...). Bột nhựa gỗ được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hay bức thành các hình dáng theo yêu cầu . Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,... sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng áp dụng .


Sàn gỗ ban công

Càng lợi thế lớn của Gỗ nhựa so với gỗ là khả năng chất liệu có thể tạo hình thành hầu như bất kỳ hình trạng không gian nào theo đề nghị . Nó dễ dàng uốn, và cố định nếu tạo thành các đường cong lớn. vị sự kết hợp trong quá trình sản xuất, nhựa gỗ vừa có tính chất như gỗ: tất cả gia công với mỗi các phương tiện mộc truyền thống. đồng thời ,

Sàn nhựa giả gỗ vừa có tính chất như nhựa: Cơ hội chống ẩm, đồng thời chống mục nát, mặc dầu độ cứng chắc không cần gỗ thường, đồng thời đều có hơi biến dạng trong môi trường học thời tiết cực nóng.

Ưu điểm không ai khác của những sản phẩm gỗ nhựa là việc xây dựng các công trình ngoài trời thay thế cho gỗ tự nhiên, không với mỗi sơn vì chưng sản phẩm có thể được sản xuất với rất nhiều màu nhan sắc , nhưng cốt tử là các tông màu xám cùng lúc màu nâu đất. một ưu điểm nữa là thân thiện với môi trường học , tận dụng được nguồn gỗ không thể sử dụng lại trong quá trình sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, thời điểm nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm .