Dịp sau Tết là lúc các gia đình đẩy mạnh đầu tư sắm sửa các thiết bị trong nhà , trong đó có tivi. Tivi 4K lúc này dĩ nhiên sẽ trở thành một lựa chọn đầy thu hút. Tuy vậy , liệu mua tivi 4K ở thời khắc này có thực sự hợp lý? Tivi 4K ở thời điểmlúc này thích hợp với đối tượng người dùng nào?
Thông tin trên được viết bởi điện tử Bình An
Công ty chuyên sửa tivi tại các quận trong TP như :
Sửa tivi quận 1 – sửa tivi quận 2 – sửa tivi Toshiba và các quận khác nữa
Sự thiếu số lượng so với yêu cầu các nội dung 4K – nỗi lo của người dùng
Tivi 4K với độ nét gấp 4 lần tivi Full HD
Lý do cần thiết nhất khiến người dùng còn nhiều băn khoăn khi quyết định mua tivi 4K hay không , chính là việc ở thời khắc hiện nay , nguồn nội dung 4K mà người Việt sẽ dùng khá ít. Cụ thể , nội dung 4K thực sự mà lúc này bạn sẽ xem có chăng chỉ là những clip 4K có trên YouTube.
Còn lại , với các kênh truyền hình thì ở Việt Nam hiện nay chưa có kênh nào phát 4K. Về ứng dụng , có Netflix hiện có phát video 4K nhưng tại Việt Nam thì vẫn chưa được tiện ích. Như vậy để thấy , nguồn nội dung 4K thực sự mà người Việt có khả năng tiếp cận đến thời khắc này còn khá “nghèo nàn”.
Netflix phát 4K , nhưng chưa được hỗ trợ tại Việt Nam
Công nghệ upgrade hình ảnh đến gần chuẩn 4K
Hồ hết tivi 4K hiện nay đều được các hãng tích hợp công nghệ upgrade hình ảnh đến gần chuẩn 4K nhất. Dĩ nhiên , công nghệ này dù có ưu việt đến đâu thì vẫn chẳng thể đưa hình ảnh đến chuẩn 4K tốt nhất được , mà chỉ ở mức “gần” , nhưng có lẽ cũng đã chia sẻ được phần nào nỗi lo của người dùng tivi 4K.
upgrade hình ảnh đến gần chuẩn 4K
Tuy nhiên , thêm một điểm nữa cần chú ý , đó là công nghệ upgrade hình ảnh đến gần chuẩn 4K chỉ thực sự phát huy tác dụng nhiều nhất , nếu nguồn phát hình ảnh lúc đầu của bạn chất lượng cao , đạt độ phân giải Full HD. Với người dùng có thói quen tải phim Full HD về xem , thì công nghệ này coi chừng có ích. Còn nếu nguồn phát quá tệ , thì công nghệ này cũng chịu “bó tay”.
Trong khi đó , ở thời khắc hiện nay , các kênh truyền hình tại Việt Nam chỉ phát đến chuẩn HD là cao nhất. Vì thế , nếu bạn mua tivi 4K với mục đích chính là xem các kênh truyền hình sao cho nét và đẹp nhất , thì ở thời khắc này nó chưa thực sự phát huy tác dụng.
Thì gian tới , nguồn phát nội dung 4K sẽ nhiều lên
Nhiều nguồn cung cấp cho thấy trong khoản tầm năm 2017 , sẽ mở đầu hình thành các kênh truyền hình 4K tại Việt Nam. Cũng theo đà phát hành này , các nguồn nội dung 4K như: tải phim 4K , ứng dụng xem video 4K…cũng theo đó mà dần phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên , đó là câu chuyện của tương lai , và ở thời gian đó , tivi 4K có lẽ đã rẻ hơn bây giờ.
Vì vậy , nếu gia đình bạn bây giờ đã có sẵn một chiếc tivi Full HD thì có lẽ đừng vội mua ngay , vì bây giờ tivi 4K và Full HD chưa bộc lộ rõ nhiều sự chênh lệch. Trong tương lai khi nguồn phát 4K nhiều hơn và tivi 4K rẻ hơn , thì sẽ là thời khắc thích hợp để mua.
Đừng vội mua tivi 4K nếu đã có sẵn tivi Full HD
Còn nếu gia đình bạn dùng một chiếc tivi đã quá cũ , độ phân giải thấp , bạn muốn đầu tư bằng việc mua một chiếc tivi độ nét cao nên dùng dài lâu , thì tivi 4K ở thời khắc này cũng được xem là có lí. Bạn vừa có một thiết bị mới trong nhà để không gian Tết thêm mới mẻ , lịch sự , lại vừa có lẻ dùng dài lâu trong nhiều năm nữa.
Từ những phân tích trên dễ dàng thấy
Bạn nên mua tivi 4K ở thời khắc này nếu:
- Tivi bạn đang dùng đã quá cũ , độ phân giải thấp và bạn muốn đầu tư mua một chiếc tivi đẳng cấp , nên dùng dài lâu cho ngôi nhà của mình , và không quá phàn nàn về vấn đề chi phí.
- Bạn thường xuyên tải và xem phim , muốn mua một chiếc tivi màn hình rộng , độ nét cao để nâng cao trải nghiệm.
Bạn không nên mua tivi 4K ở thời khắc này nếu:
- Mục đích cần thiết nhất của bạn khi mua tivi 4K là để xem các kênh truyền hình. Bạn nên đợi khoảng 1-2 năm nữa , khi kênh truyền hình 4K phổ biến hơn mà giá tivi 4K lại rẻ hơn.
- Gia đình đã có sẵn tivi Full HD thì không nên mua tiếp 4K , vì ở thời gian này sẽ chưa thấy được nhiều sự khác lạ giữa 2 độ phân giải này. Bạn có lẽ vẫn nên đợi một thời giờ nữa.
Điện tử Bình An mong chờ với những thông tin trên , bạn sẽ có được quyết định đúng mực khi sắm sửa cho dịp này!
Xem thêm nhiều thông tin hữu ích cho gia đình bạn nữa nhé :
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm sửa tivi quận 1 tại thành phố
Trung tâm sửa tivi quận 2 tại thành phố