LỖI KHI KẾT NỐI USB VỚI TIVI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Kết nối USB là một trong những kết nối căn bản và thông thường trên các dòng tivi mới. Tuy nhiên , không phải lúc nào người dùng cũng có thể dễ dàng nghe nhạc , xem phim , xem ảnh…có trên USB , mà có thể sẽ gặp phải một số lỗi nào đó. Vậy làm thế nào để khắc phục các lỗi này? Hãy cùng điện tử Bình An khám phá trong bài viết dưới đây.
Chúng tôi có nhiều trung tâm sửa tivi Toshiba và sửa tivi LG tại thành phố
Chúng tôi có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba uy tín tại nhà

Kết nối USB rất bình thường trên tivi
1 Tivi không nhận được USB
Đây là một lỗi rất thông thường mà nhiều người dùng mắc phải. Tình trạng này có thể do một trong các nguyên nhân như:
- USB không ở định dạng chuẩn. Dẫn đến tivi không đọc được các chi tiết có trên USB.
- Một số model tivi yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất thì mới hoạt động trơn và vừa đủ nhất ( ví dụ: các model Android tivi Sony ). Do đó , nếu tivi đang ở bản phần mềm cũ , cũng có thể dẫn đến không nhận được USB.
- Khả năng đọc của USB kém.
- Kết nối với HUB USB trong lúc tivi không hỗ trợ.
Cách khắc phục:
- Nếu tivi nhà bạn không nhận dạng USB , hãy thử format USB và đưa về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.
- Cập nhật phần mềm mới cho tivi.
- Thử kết nối USB với máy tính , nếu tivi không nhận được , trong lúc với chiếc USB khác thì cả tivi và máy tính đều nhận. Điều này cho thấy USB bạn đang sử dụng đã quá cũ hoặc khả năng đọc kém. Bạn nên sử dụng một chiếc USB mới.
- Nếu bạn đang kết nối tivi với HUB USB nhưng không được , hãy thử rút ra và kết nối với một chiếc USB thôi. Nếu được , chứng tỏ tivi không đọc được kết nối HUB USB.
Không phải tivi nào cũng đọc được kết nối HUB USB
2 Tivi nhận USB nhưng không đọc được
Đây cũng là một tình huống khá thông thường , khi người dùng đã cắm USB vào tivi và tivi hiển thị trang bị , nhưng khi chọn xem nội dung bên trong thì tivi không hiển thị hoặc báo lỗi. Tình trạng này xảy ra , là do file nội dung mà bạn xem không định dạng đúng chuẩn file mà tivi có hỗ trợ. Cách khắc phục rất dễ dàng , bạn nên chép vào USB đúng định dạng file mà tivi cho phép đọc. Để biết tivi mà bạn đang dùng , dịch vụ những dạng file hình , nhạc hay video nào , hãy theo dõi bảng tham số kỹ thuật của đầu thu được cập nhật chi tiết tại trang đầu thu của điện tử Bình An nhé.
3 Phân giải hình ảnh , video không cao
Đôi lúc khi kết nối USB bạn sẽ gặp tình trạng , tivi hiển thị hình ảnh , video không được sắc nét , phân giải như bạn mong muốn , trong lúc file gốc mà bạn chép vào USB vốn cho hình ảnh cao.
Cách khắc phục:
Tình trạng này thường do phân giải video , ảnh không hỗ trợ với độ phân giải tivi. Chẳng hạn , nếu bạn dùng một chiếc tivi có màn hình Full HD để xem một video 4K thì dù tivi có cho phép trình chiếu video , thì tivi vẫn chỉ hiển thị được video ở mức Full HD là tối đa , chứ không đạt chuẩn 4K như bạn mong muốn được. Do đó , giải pháp đó là bạn hãy chọn xem những nội dung phù hợp với độ phân giải của tivi.
Xem nội dung phù hợp với độ phân giải tivi , để đảm bảo uy tín hình ảnh tối ưu
4 tốc độ xử lý của USB chậm
Cũng giống như khi sử dụng với máy tính , tốc độ xử lý của một chiếc USB không chỉ phụ thuộc vào tivi mà còn ở tốc độ USB nữa. Nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý của tivi quá “ì ạch” khiến bạn cáu tiết , có thể do các nguyên nhân sau:
- Bạn cắm lệch lạc cổng USB. Chẳng hạn , bạn dùng một chiếc USB 3.0 với hi vọng tivi sẽ xử lý rất nhanh , nhưng lại cắm tivi vào cổng USB 2.0 thì tốc độ xử lý sẽ không như bạn mong muốn.
- Tivi của bạn đầy bộ nhớ , phần mềm cũ…có thể dẫn đến sự chậm trong xử lý.
- USB đã quá cũ , khả năng đọc kém.
Cách khắc phục:
- Bạn nên cắm USB vào đúng công dụng của mỗi cổng. Vì bình thường , mỗi cổng USB trên tivi sẽ đặc biệt cho phép hay tương thích tốt với một trang bị nào đó , như ổ cứng , camera…và sẽ có những ký hiệu đơn lẻ. Do đó , nếu bạn sử dụng một chiếc USB 3.0 , thì nên cắm đúng cổng USB 3.0 để đảm bảo tivi xử lý nhanh. Bình thường , cổng USB 3.0 trên tivi sẽ có kí hiệu 3.0 để người dùng biết , hoặc ký hiệu đầu cổng có màu xanh.
Cổng USB 3.0 thường được kí hiệu màu xanh để người dùng phân biệt
- Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi ( nếu có ) và thử giải phóng bộ nhớ tivi bằng cách gỡ bỏ phần mềm không nhất thiết , restore cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu…
- Không nên sử dụng những chiếc USB đã quá cũ , Nguồn gốc không rõ ràng. Và nếu được , bạn nên quét vi rút cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi.
5 Xem phim không đọc được phụ đề
Nếu bạn cắm USB vào tivi để xem phim nhưng tivi lại chỉ phát video mà không hiển thị phụ đề , thì có thể file phụ đề của bạn đã không chuẩn định dạng tivi đó , hoặc cách sắp xếp , tên file không chuẩn dẫn đến tivi không đọc được.
Cách khắc phục:
- File phụ đề phim phải ở định dạng mà tivi đọc được. Tivi không như laptop , có thể đọc được nhiều định dạng phụ đề. Để tivi đọc được , tối ưu bạn hãy tải những file phụ đề đuôi srt.
- Không như xem phim trên laptop , bạn có thể mở file video lên và “kéo thả” phụ đề ở vị trí khác vào và phát bình thường , khi xem trên tivi file video và file phụ đề cần được đặt chung trong một forder và được đặt cách gọi giống như nhau , trừ phần đuôi , thì tivi mới nhận dạng được. Ví dụ: nếu file video của bạn tên là iron_man.mp4 , trong lúc file phụ đề lại có tên iron.man.srt thì tivi sẽ không đọc được.
Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường có khi kết nối USB và cách khắc phục. Nếu bạn đã làm những cách trên mà vẫn gặp lỗi ,hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tivi Toshiba của hãng để được tư vấn nhé.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác:
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi LG tại nhà