TẠI SAO TIVI KHÔNG NÉT?
Khi mua một chiếc tivi , hẳn nhiên điều cần thiết nhất mà người dùng kì vọng đó là tivi thực sự sắc nét , không mờ nhiễu. Hồ hết tivi màn hình phẳng bây giờ đều là tivi HD trở lên tuy nhiên nhiều khi khi xem hình ảnh không như ý của bạn. Cùng điện tử Bình An làm rõ các nguyên do và cách khắc phục nhé!
Công ty là nơi sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung chất lượng
Công ty là trung tâm bảo hảnh tivi Toshiba chất lượng tại TP

1 Chất lượng kênh truyền hình hiện giờ chưa cao
Hiện nay ,tivi 4K siêu nét đã dần trở nên chung và thậm chí trong vài năm tới tivi 8K sẽ không còn xa lạ.
Tuy nhiên , các kênh truyền hình bây giờ nhất là kênh tại Việt Nam thì lại chưa thể bắt kịp xu hướng phát hành đó. Bây giờ kênh truyền hình người dùng có khả năng tiếp cận phổ biến nhất vẫn là SD , HD , số kênh Full HD cực kiếm , còn kênh truyền hình chất lượng 4K thì chưa có.
Và vì vậy , nếu gia đình bạn sử dụng một chiếc tivi Full HD nhưng kênh mà bạn xem là kênh VTV , HTV phổ biến ( không phải kênh HD ) chả hạn , thì hẳn nhiên tivi sẽ chẳng thể nét như bạn kì vọng , vì vốn nguồn phát đã không quá sắc nét.
Lúc này muốn xem kênh truyền hình nét hơn thì chỉ có cách bạn chuyển qua xem kênh HD , Full HD. Ví như nhà bạn đang dùng truyền hình cáp , truyền hình internet , truyền hình kỹ thuật số... mà kênh mờ quá hãy chú ý việc tăng cấp một gói cước cao hơn để được hưởng kênh chất lượng cao hơn.
2 Video mà bạn xem không phù hợp với độ phân giải tivi
Khi bạn xem phim được chiếu từ máy tính bảng , laptop hay xem bằng USB trên tivi bạn gặp tình trạng hình ảnh mờ , hoặc thậm chí biến dạng hoặc không chạy được. Nguyên do có khả năng nguyên do là vì nguồn video bạn xem độ nét không phù hợp với độ phân giải tivi.
Nói một cách nôm na , thì tivi sẽ phát huy tối đa sức mạnh hình ảnh của mình nếu video có độ nét “khớp” với độ nét tivi . Tivi Full HD thì mở đẹp nhất là video Full HD. Ví như bạn mở một video 4K trên tivi Full HD thì chất lượng cũng sẽ chỉ đạt Full HD.....
Vì vậy , chả hạn nếu tivi nhà bạn đạt đến độ nét Full HD mà bạn xem phim trên USB có chất lượng SD 450p thì chắc chắn nó sẽ mờ hơn so với mong mỏi của bạn.
3 Nếu xem video trực tuyến , chất lượng video cũng sẽ dựa vào vào đường truyền mạng nhà bạn
Xem phim online , xem tivi online qua nhiều ứng dụng như Zing TV , FPT Play , YouTube , NetFlix , HTV Online... là một xu hướng chung trên tivi hiện nay.
Khi bạn xem video online mà đường truyền mạng nhà bạn đường truyền chậm thì một số ứng dụng tự chuyển về chất lượng video thấp hơn mới có tải được. Vì vậy , không có gì quá bất ngờ nếu nhiều khi khi xem phim dù bạn đã chọn chất lượng 720p nhưng trên tivi trông vẫn không nét như bạn muốn. Hãy kiểm tra lại đường truyền mạng nhà mình nhé!
4 Thời tiết , chất lượng ăng-ten cũng sẽ có tác động đến chất lượng hình ảnh
Để đảm bảo nhận được các kênh truyền hình có chất lượng hình ảnh tốt , bạn nên đầu tư mua loại ăng-ten tốt. Ví như gặp trường hợp hình ảnh mờ , bạn có khả năng kiểm tra lại mối nối ăng-ten , đổi hướng xoay xem có cải thiện không.
còn nữa , nếu trong hoàn cảnh thời tiết mưa gió , hẳn nhiên sẽ có có tác động đến việc xem các kênh truyền hình analoge , truyền hình kỹ thuật số...
Nếu gia đình bạn ở trong vùng sâu vùng xa , vùng hay có mưa gió... Có khả năng cải thiện bằng việc dùng các hỗ trợ truyền hình ít bị có tác động bởi thời tiết như truyền cáp , truyền hình vệ tinh...
5 Sắp xếp tỉ lệ hình ảnh chưa thích hợp
Tỉ lệ hình ảnh chuẩn bây giờ trên tivi là 16:9 .Tuy nhiên một số trường hợp tỉ lệ hình trên tivi đã bị chỉnh ( con trẻ nghịch , chỉnh khi kết nối với laptop rồi quên chỉnh lại... ). Vì vậy , nếu bạn thấy hình ảnh trên tivi có vẻ “bất thường” nhớ quay lại kiểm tra xem tỉ lệ hình ảnh trên tivi có đúng là 16:9 chưa nhé. ( tác dụng này sẽ nằm trong mục thiết lập hình ảnh của tivi , tuỳ hãng mà cách đặt tên có khả năng khác biệt ).
6 Cáp kết nối chất lượng kém
Tivi bây giờ cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác như laptop , đầu đĩa , dàn máy , đầu kỹ thuật số... Lúc này , chất lượng cáp kết nối cũng sẽ có tác động đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy bạn nên đầu tư mua loại cáp xịn. Ví như thấy hình ảnh có vẻ mờ , bạn hãy thử rút các giắc cắm ra kiểm tra , cắm lại một cách chắn chắn.
Còn nữa , trong trường hợp có nhiều cách kết nối. Chả hạn , kết nối đầu đĩa với tivi , tivi nhà bạn cho phép kết nối qua cổng HDMI và AV ( giắc bông sen ) đều được , thì lúc này bạn nên ưu tiên kết nối bằng cáp HDMI sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn AV .
XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN CÓ ICH KHÁC :

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà