SỬA LỖI TIVI KHÔNG DÒ ĐƯỢC KÊNH , TIVI BỊ MẤT KÊNH
Dò kênh là một trong những thao tác cơ bản cần làm ngay khi bạn mua tivi về. Tuy vậy , nhiều trường hợp người dùng chẳng thể dò được kênh. Cùng điện tử Bình An tìm cách khắc phục lỗi này nhé.
Công ty có nhiều nơi sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung tại nhà
Công ty có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba tận nơi
1 Trước tiên , hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nguồn vào cho tivi
Các dòng tivi đời mới hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có , mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB , máy tính , đầu đĩa...
Vì thế , tivi sẽ chỉ bật chế độ dò kênh trong menu thiết lập nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi .
Để chọn , bạn cần nhấn nút SOURCE , INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn , mũi tên và ô vuông ... ( tuỳ mỗi hãng tivi ) , sau ấy chọn một nguồn vào phù hợp.
Thông thường , ở bước này , bạn sẽ chọn TV . Hoặc một số tivi khác thì có lẽ chọn là DVB-T2 , ATV , DTV. ..
Để đảm bảo dò được hoàn toàn kênh , thì bạn nên tuần tự dò ở từng chế độ kênh. Cụ thể , bạn hãy vừa chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital , vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2 , DVB-C... Ví như nhà bạn đang dùng truyền hình cáp , thì chọn dò bằng Cáp.
2 Mua đầu kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB-T2
Như điện tử Bình An có tất cả thông tin trong nhiều bài viết trước , hiện nay quốc gia đang tiến hành phủ sóng DVB-T2 , thay các kênh analoge chung thành kênh kỹ thuật số. Vì thế , một số thành phố hiện nay đã tắt kênh và trong tương lai thì toàn thể các tỉnh sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.
Nếu gia đình bạn nằm ở nơi đã ngắt kênh , tivi của bạn là tivi không có DVB-T2 , đồng thời không dùng bất kể một dịch vụ truyền hình trả phí nào ( truyền hình cáp , truyền hình kỹ thuật số , truyền hình internet )... Thì sẽ không dò kênh được nữa .
Lúc này , bạn muốn dò được kênh thì phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2 .
3 Số kênh dò được còn dựa vào vào địa điểm địa lý và chất lượng ăng-ten nhà bạn
Lẽ đương nhiên , nếu gia đình bạn nằm ở vùng nông thôn phủ sóng chưa tốt , hoặc dùng loại ăng-ten đã cũ , ăng-ten không đảm bảo chất lượng... Vậy Thì số kênh nhận được sẽ không nhiều , nhất là kênh DVB-T2.
Vì thế , bạn cần đảm bảo thiết bị một chiếc ăng-ten tốt và chọn tần số , hướng xoay thích hợp , thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để nhận được nhiều kênh hơn.
4 Dò kênh thủ công
Chế độ dò kênh trên tất cả tivi hiện nay , đều có 2 hình thức dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Chung người dùng sẽ chọn dò kênh tự động.
Tuy nhiên một số trường hợp do sóng yếu , dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Lúc này bạn hãy thử chuyển qua hình thức dò kênh thủ công ( dò bằng tay ) để không bỏ xót kênh nhé.
5 khôi phục thiết đặt gốc , thiết lập lại tivi và thử dò lại kênh
Một trong những cách đơn giản có khả năng giúp bạn khắc phục lỗi phát sinh trên tivi , trong đó lỗi mất kênh đó là khôi phục thiết đặt gốc và thiết lập lại ( reset ) tivi.
Vì thế nếu bạn đã làm hết 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh , hãy reset và dò kênh lại từ đầu ( bao gồm cả dò tự động và dò bằng tay ). Ví như vẫn không được , có lẽ bạn nên gọi đến nơi sửa chữa bảo hành hãng để được hỗ trợ sửa chữa.
Điện tử Bình An mong chờ những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khi dò kênh trên tivi.
Các bạn nên thao khảo thêm nhiều thông tin khác :

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà