MÀN HÌNH TIVI BỊ NÓNG – NGUYÊN DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Tivi cũng như các đồ điện khác , trong quá trình dùng hẳn nhiên sẽ có toả nhiệt. Tuy nhiên , nếu tivi nhà bạn màn hình nóng một cách thất thường , thì có khả năng do cách bố trí và dùng tivi của bạn không có lí. Cùng điện tử Bình An đi tìm nguyên do trong bài viết dưới đây.
Nơi sửa tivi chúng tôi chuyên sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung tại nhà
Công ty có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba trên toàn quốc
1 Trước tiên , hãy kiểm tra độ nóng tivi
Nếu bạn không phải thợ sửa tivi , hẳn nhiên sẽ rất khó để bạn có khả năng biết được đúng màn hình tivi nhà mình đang ở nhiệt độ nào? Và nhiệt độ cỡ nào thì là bất ổn?
Tuy nhiên có một cách đơn giản để bạn có khả năng phỏng đoán tình trạng tivi. Đó là bạn hãy đặt tay lên màn hình , nếu cảm thấy màn hình hơi ấm và bạn có khả năng chịu được trong khoảng 10 – 15 giây mà không thấy khó chịu thì độ nóng tivi đang ở mức cho phép , không đáng lo sợ lắm . Để yên tâm bạn chỉ cần tắt tivi , rút điện để máy nghỉ một tí là được.
kiểm tra độ nóng màn hình tivi
Còn nếu bạn đặt tay lên chỉ vài giây đã cảm thấy nóng rát , thì đây là trường hợp đáng lo sợ , hãy thử giải quyết bằng các bước bên dưới bài viết.
2 có khả năng do bạn đã dùng tivi liên tiếp quá lâu
Tivi hay bất kể thiết bị nào cũng có một “giới hạn” chịu đựng tương đối , bạn bắt tivi hoạt động hết công suất trong nhiều giờ liên tiếp thì có khả năng khiến cả chiếc tivi chứ không riêng gì màn hình nóng lên.
Vì vậy , nếu thấy màn hình tivi quá nóng bạn hãy tắt tivi , rút dây điện và để tivi ngơi nghỉ khoảng 3 đến 5 tiếng .
Không nên xem tivi liên tiếp trong nhiều giờ
3 Màn hình tivi quá sáng cũng có khả năng khiến tivi nóng lên
Nhiều người dùng thường thấy thói quen chỉnh độ sáng tivi ở mức cao , và đây cũng không phải là một thói quen tốt do nó không chỉ gây khó chịu cho mắt mà cũng có khả năng khiến màn hình tivi nóng lên.
Không nên để màn hình tivi quá sáng
Hẳn nhiên , không phải tất cả tivi đều nóng màn hình khi chỉnh sáng mà còn tuỳ vào tấm nền màn hình. Hơn nữa độ nóng cũng không lớn. Tuy nhiên , nếu điều này liên tục với việc bạn dùng tivi liên tiếp quá lâu thì cũng có khả năng khiến màn hình nóng bất thường.
Vì vậy , khi dùng tivi , bạn chỉ nên chỉnh độ sáng tivi ở mức 40% đến 60 % so với mức tối đa , vừa đảm bảo dễ chịu khi nhìn lại đảm bảo độ bền cho tivi.
4 Nơi đặt tivi bí bách , tivi bị phủ khăn ngay khi dùng
Tivi không có nơi thoát nhiệt cũng là một trong những nguyên do khiến màn hình nóng lên.
Vì vậy , khi lắp đặt tivi bạn nhớ lắp đặt ở nơi cao thoáng khí , không gần nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào , không đặt trong hộc tủ quá khít . Ngoại giả , sau khi dùng tivi xong bạn đừng phủ khăn tức thì , mà hãy đợi khoảng 10 đến 15 phút để tivi nguội hẳn.
Đặt tivi ở nơi thoáng mát
5 Bụi bẩn hay vật thể lạ kẹt vào khe thoát nhiệt của tivi
Tivi phổ biến sẽ được nhà tạo ra bố trí các khe tản nhiệt , để giúp tivi luôn thoáng. Trong quá trình dùng , có khả năng bụi bẩn hoặc có vật là rơi vào các khe này khiến tivi không thoát nhiệt và nóng màn hình.
Vì thế trong quá trình dùng bạn nên thường xuyên vệ sinh tivi . Ví như thấy tivi quá nóng thường xuyên kiểm tra xem có vật thể lạ bị kẹt không , nếu được hãy lấy ra. Còn nếu vật thể lạ nằm kẹt sâu bên trong , tốt nhất bạn hãy mang tivi ra tiệm sửa.
Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nhân tố trên mà tivi vẫn nóng thất thường , tốt nhất bạn hãy tắt tivi rút điện , sau ấy gọi đến nơi sửa chữa bảo hành hãng hoặc đem tivi đi sửa.
XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN BỔ ÍCH KHÁC CHO BẠN :

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà