CÁCH KHẮC PHỤC TIVI BỊ RÈ
Tivi bị rè không phải trường hợp nào cũng là lỗi tivi, tốt nhất bạn nên xem qua các hướng dẫn sau để tự xem xét được căn nguyên rè và khắc phục trước khi mang tivi đi bảo hành. Trung tâm sửa tivi Bình An chúng tôi chuyên sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung tại nhà ở , chúng tôi có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại thành phố
Bước 1: Xem xét cài đặt khu vực trên tivi đã đúng chưa?
Nếu âm thanh bị rè khi bạn xem truyền hình cáp, thông thường căn nguyên do tivi bị thiết lập sai hệ tiếng ( do chọn sai vùng/khu vực ).
Trước khi chỉnh lại hệ tiếng , bạn phải xác định hệ tiếng đúng là khu vực nào ( bằng cách gọi nhà cung cấp tiện ích truyền hình cáp ). Chi tiết , nếu nhà bạn sài truyền hình cáp SCTV thì phải chọn hệ tiếng Asia/W.Europe ( châu Á /Tây Âu ) hay HTVC chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE ( CIS /Đông Âu ) , nếu chọn không đúng thì sẽ hình thành tình trạng tivi bị rè.
Rồi sau đó thiết lập lại vùng/khu vực của Tivi thông qua việc restore cài đặt gốc của tivi ( việc restore này sẽ đưa tivi về trạng thái mới khui thùng ).
Sửa đổi lại khu vực
Nếu sau khi thiết lập lại hệ tiếng mà tivi vẫn bị rè , có thể chuyển sang Bước 2
Bước 2: Phát thử video clip bằng USB , thông qua đầu DVD hay clip youtube
Bạn cần phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB , đầu DVD , hay mạng internet ( chỉ áp dụng với Smart tivi , Internet tivi ).
Xem xét tivi xem video qua USB có còn bị rè không?
Nếu xem xét hết 3 cách trên mà phát hiện vẫn tivi bị rè thì nên đưa tivi đi bảo hành.
Để ý khi phát thử videoclip thông qua đầu DVD , có thể xem xét thêm:
- Đổi đĩa DVD khác để thẩm tra xem có phải tại đĩa kém khả năng đọc không.
- Xem xét dây kết nối , nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây , bấy giờ cần xem lại dây AV , HDMI , đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
- Nếu kết nối qua HDMI , có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để xem.
Nếu tivi không bị rè thì bỏ qua và tiến đến Bước 3 .
Bước 3: xem lại tín hiệu đầu vào
1/ Trường hợp sử dụng chảo thu free
Một số hộ khách hàng sử dụng chảo thu free như của Vinasat , do đặc tính chảo thu là thu sóng free thuê bao hàng tháng , tất thảy các kênh xem không tốn tiền , tín hiệu kém do bản miễn phí bị thu kém nên khi xem sẽ sinh ra tiếng “rè è è” kéo dài.
Nếu muốn nghe âm thanh ổn định , hạn chế tình trạng rè khi xem tivi thì cần chuyển sang cơ chế xem truyền hình tính phí.
2/ Trường hợp sử dụng đầu thu kỹ thuật số mà vẫn bị rè
Với trường hợp xem đầu thu kỹ thuật số hoặc này việc đầu tiên là:
- Dò lại từng kênh ( dò tay/thủ công ) - đối với trường hợp tivi rè một vài kênh , còn lại rõ tiếng.
- Dò lại tất thảy các kênh - đối với trường hợp tivi rè hết các kênh.
Dò kênh tự động khi tivi bị rè tất thảy các kênh
- Nếu đã dò đài xong mà tiếng vẫn bị rè , thì bạn nên gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp , để nhà mạng cho người tới thẩm tra cho bạn.
Riêng đối với truyền hình An Viên AVG có khả năng do phần mềm của đầu thu cũ , khi đó bạn nên coi lại phiên bản phần mềm đầu thu ( ấn phím hổ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên ) , nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành upgrade qua sóng.
Nếu đã là phiên bản mới nhất , thì nên gọi cho tới AVG tới nhà xem xét hoặc thiết lập default của Set top box.

Xem thêm nhiều thông tin có ích khác : <

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà