TIVI BỊ TỐI MÀN HÌNH – NGUYÊN DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn nhận thấy tivi nhà mình màn hình tối , khi xem thấy khó chịu? Đừng phàn nàn , vì chưa hẳn tivi hỏng mà có khả năng do một số thiết bị bên trong máy. điện tử Bình An sẽ cùng bạn điểm qua một số nguyên do khiến tivi tối cũng như cách xử lí nhé.
Công ty chuyên sửa tivi Samsung và sửa tivi Toshiba tại nhà
Công ty có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tận nơi
1 Do chế độ hình ảnh trên tivi
Phổ biến , tivi sẽ có các chế độ hình ảnh mà người dùng nên chọn tuỳ thích ( chuẩn , chân thực , hình thức xem phim , thể thao... ). Và việc bạn chọn các chế độ này có khả năng sẽ có tác động đến độ sáng màn hình. Chả hạn một số tivi ( nếu tivi Sony ) , khi bạn chuyển hình ảnh sang chế độ phim ảnh thì màn hình sẽ hơi tối lại .
Vì vậy , nếu gặp trường hợp này , bạn nên vào phần thiết lập ---> hình ảnh ( hoặc màn hình , tuỳ tivi ) ---> ở phần chế độ hình ảnh bạn thử đưa tivi về chế độ chuẩn .
Nếu vẫn không được , bạn hãy thử tăng độ sáng của tivi ( Brightness ) và đèn nền ( Blacklight ) . Chú ý , 2 thông số này bạn chỉ nên thử chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa . Ví như bạn chỉnh nữa , màn hình tivi có lẽ sáng thêm , nhưng sẽ sáng kiểu chói , gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

2
Do chế độ hạn chế điện trên tivi
Hầu như tivi bây giờ đều có chế độ hạn chế điện năng , và hình thức của tính năng này đó là bạn chọn hạn chế điện càng nhiều màn hình sẽ càng tối. Trong đó mức hạn chế điện nhiều nhất sẽ cực kì tối , khó nhìn thấy được gì và thường chỉ nên dùng khi bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc không cần xem hình chẳng hạn.

Nếu thấy màn hình tivi quá tối , bạn hãy thử vào phần thiết lập hạn chế điện của tivi , kiểm tra xem mình có bật cơ chế này không. Ví như có ,hãy tắt để màn hình sáng hơn , hoặc nếu muốn hạn chế điện bạn chỉ nên để ở mức hạn chế thấp nhất.
3
Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng
Nhiều tivi bây giờ có tính năng cảm biến , tự sắp xếp ánh sáng màn hình tivi dựa trên hoàn cảnh ánh sáng phòng.
Vì vậy , nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng đúng như mong ước bản thân , nên vào phần thiết lập tivi ---> tại mục hạn chế điện bạn tìm xem có mục cảm biến ánh sáng không ( tuỳ tivi có lẽ được đặt tên là cảm biến , cảm biến ánh sáng , cảm biến eco ... ) , và tắt chế độ này đi.

4
Do nguồn video không sáng – sửa tivi toshiba

Đã bao giờ bạn thắc mắc , tại sao cùng một chiếc tivi mà khi bạn xem ở cửa hàng hình ảnh sáng rực rỡ , nhưng khi về nhà xem lại tối hơn? Câu đáp án nguyên do là vì độ sáng màn hình tivi không chỉ dựa vào vào chất lượng video nữa.
Chả hạn , bạn xem phim bằng USB trên tivi , dù độ sáng màn hình tivi rất tốt nhưng video mà bạn mở vốn hơi tối thì xem trên tivi vẫn tối như thường. Bản thân tivi chưa đủ phân cứng để upgrade một video tối thành video có độ sáng tốt.
Vì vậy , nếu thấy tivi tối bạn có lẽ thử xem nội dung từ nhiều nguồn ( xem từ USB , kết nối laptop , xem tivi , xem phim online từ YouTube , FPT Play... ). Ví như video có lúc sáng lúc tối dù bạn không thiết lập gì , chứng tỏ tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối.
Hoặc nếu nhà bạn xem truyền hình cáp , truyền hình kỹ thuật số... Hẵng thử càng nhiều kênh càng tốt để xem có phải kênh nào cũng tối , hay là có kênh sáng. Sau ấy bạn hãy gọi đến nơi cung ứng hỗ trợ truyền hình , đề nghị hỗ trợ tu sửa , tăng cấp tín hiệu... Để khắc phục tình trạng kênh bị tối.
Sau cùng , nếu bạn đã kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà màn hình tivi vẫn bị tối , thì khả năng cao là tivi có vấn đề về màn hình. Bạn hãy gọi đến nơi sửa chữa bảo hành hãng hoặc mang đến cửa tiệm sửa nhé!
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác cho gia đình bạn :

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà