TIVI KHÔNG BẤM CHUYỂN KÊNH ĐƯỢC – CÁCH SỬA TIVI TOSHIBA
Bạn dò được rất nhiều kênh cho chiếc tivi của mình , nhưng lại gặp trở ngại trong việc chuyển kênh? Hãy cùng điện tử Bình An tìm ra nguyên do cũng như cách giải quyết trong bài viết dưới đây nhé.
Công ty là nơi chuyên sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung tại nhà
Có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba chính hãng

1 Trước tiên , hãy kiểm tra remote tivi
Căn nguyên thông thường nhất khiến bạn chẳng thể chuyển kênh trên tivi đó là tivi không nhận tín hiệu từ remote.
Vì thế , khi gặp tình huống này , bạn hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn nút cứng trên tivi . Hoặc nếu tivi nhà bạn có tính năng điều khiển TV bằng smartphone , bạn hãy thử dùng điện thoại.
Khi đó , nếu bạn chuyển kênh không được , chứng tỏ vấn để ở tivi bạn hãy chuyển sang các bước sau. Còn nếu bạn chuyển kênh thông thường , chứng tỏ vấn đề nằm ở remote .
- Trước tiên , hãy kiểm tra pin remote , thử thay mới pin.
- Tiếp theo bạn bấm các nút khác xem tivi có nhận không , nếu nhận như thường chỉ có chuyển kênh là không được thì có khả năng nút chuyển kênh đã bị kẹt bạn hãy thử đẩy nút lên.
Nếu tất cả các nút đều không bấm được , bạn hãy lau sạch đèn tín hiệu trên remote , sau ấy dùng smartphone kiểm tra xem remote còn hoạt động được hay không . Ví như không , có lẽ bạn nên mang remote ra nơi sửa chữa bảo hành hoặc mua remote TV mới.
2 Bật lại đầu thu truyền hình
Với các gia đình dùng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số , truyền hình internet... Thì đi kèm tivi luôn có một đầu thu dùng để giải mã thiết bị truyền hình. Ví như bạn không chuyển kênh được thì cũng có khả năng nguyên do là do tín hiệu từ nhà cấp không bình ổn. Bạn hãy tắt đầu thu , rút điện , sau ấy cắm lại và bấm lại đầu thu.

3 Tắt tivi , rút điện sau ấy bấm lại
Nếu bạn làm cách này mà vẫn không chuyển kênh được , hãy thử khôi phục tình trạng gốc và thiết lập lại tivi ( reset ) , sau ấy dò kênh lại.
4 Đổi hướng ăng-ten để có tín hiệu tốt hơn
Chất lượng và hướng xoay ăng-ten sẽ có có tác động đến chất lượng tín hiệu kênh , và vì thế cũng có khả năng khiến bạn chuyển kênh không được , hoăc chuyển chậm ( dù khả năng cũng hiếm gặp ).
Bạn có lẽ thử đổi hướng xoay ăng-ten xem có cải thiện tốt không. Ngoại giả nếu ăng-ten tivi nhà bạn là loại cũ , đã dùng lâu năm thì nếu được bạn nên đầu tư mua một chiếc ăng-ten mới.

5 Khi thao tác trên tivi đừng bấm quá nhanh
Tivi cũng như các thiết bị khác , dùng một thì gian cũng có khả năng sẽ có dấu hiệu chậm đi và có độ trễ tạm thời trong việc chuyển kênh . Chú ý với Smart tivi , khi máy phải gánh hệ điều hành , ứng dụng , các công dụng thông minh... Thì việc có chậm chạp chút ít cũng không khó hiểu.
Vì thế khi dùng tivi , bạn nhớ thật “nhẹ nhàng” , bấm nút dứt khoát đừng vội nhấp nhiều lần trên một nút bấm , sau khi bấm hãy đợi 2 , 3 giây xem tivi có chuyển kênh hay không chứ đừng bấm liên tiếp khiến máy không kịp nhận tín hiệu.
Sau cùng , sau khi bạn đã làm hết tất cả các bước trên mà tivi vẫn không chuyển kênh được , thì có lẽ bạn nên gọi nơi sửa chữa bảo hành hoặc mang tivi đi sửa.
XEM THÊM NHIỀU CÓ ÍCH KHÁC : <
Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà