Bạn muốn kết nối loa với tivi để tiếng to hơn nữa , khi xem phim nghe nhạc sẽ “đã hơn”? điện tử Bình An sẽ mách bạn những cách xuất tiếng từ tivi ra loa ngoài trong bài viết dưới đây.
Nơi sửa chữa điện tử Bình An chuyên sửa tivi Samsung tại tp , công ty có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại đây

1 Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn kết nối loa với tivi , thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.
Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình trạng và kích cỡ giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là laptop của chúng ta , và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.
Cách kết nối rất đơn giản , bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất tiếng ra loa thế là xong.
2 Kết nối qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất tiếng phổ biến hiện diện trên rất nhiều tivi bây giờ. Cổng này dùng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn biết là cáp quang , với điểm mạnh là chất lượng truyền tải tiếng tốt , truyền tải nhanh mà dây kết nối lại rất gọn , đơn giản. Cổng Optical thường được dùng để kết nối tivi với loa thanh , hoặc kết nối với dàn thanh âm .
Dấu hiệu để biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông , thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT ( OPTICAL ).
3 Kết nối qua cổng HDMI ( ARC )
Đối với tivi phổ biến có cổng HDMI , cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu , muốn xuất tiếng ra loa bạn phải qua cổng khác. Tuy nhiên , nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI ( ARC ) có thể xuất ngược tiếng ra loa , âm ly , dàn máy... Đầu kết nối cáp HDMI , rất nhanh và đơn giản.
Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI ( ARC ) thì bạn hãy sẵn sàng một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI ( ARC ) trên TV , đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT ( có ARC ) trên đầu kết nối ===> trên tivi , nhấn nút INPUT , SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... Để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.
4 Dùng jack thanh âm trắng - đỏ
Đây là cổng kết nối không xa lạ từ lâu , và phổ biến trên các dàn máy , loa cũ. Cổng có dấu hiệu cảm nhận đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ.
Tuy nhiên , một điểm bạn cần chú ý , đó là trên tivi có khả năng sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ , bạn cần phân biệt.
+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in ( hoặc AV Composite hay AV Component ) ==> đây là cổng nhận tín hiệu , thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất thanh âm ra loa.
+ Cổng trắng - đỏ có khả năng xuất tiếng ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT .

Bạn có khả năng kết nối loa qua jack tiếng động trắng - đỏ bằng cách sau:
+ Trên đầu thu của dàn amli , hoặc trên loa: Cắm dây tiếng ( có 2 đầu màu đỏ và trắng ) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.
+ Trên TV: Cắm dây tiếng vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.
+ Sau cùng trên tivi bạn chọn đầu ra tiếng động là dàn máy hoặc loa là xong.
5 Kết nối qua Bluetooth
Tương tự như laptop , tivi cũng có khả năng kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên , đến thời khắc bây giờ ( tháng 12/2016 ) , số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này không nhiều.
Cụ thể , bây giờ chỉ có tivi Samsung và TCL có Bluetooth là hỗ trợ.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác của công ty :

Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà