CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VỚI MÀN HÌNH TIVI LED VÀ SỬA TIVI SAMSUNG
Trong quá trình sử dụng tivi LED , màn hình tivi của bạn tự dưng bị những sự cố ngoài ý muốn : phồng rộp , sọc , mất màu ….gây khó khăn cho bạn và bạn đang gặp rắc rối? Hãy cùng điện tử Bình An tìm hiểu căn nguyên và cách khắc phục nhé!
Chúng tôi là trung tâm sửa tivi Samsung trên cả nước , có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba trong thành phố

Lỗi tivi LED bị chồng ảnh
Tivi bị chồng ảnh có thể là do các kết nối trở thành lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối , tín hiệu đường truyền gặp sự cố.
Lỗi tivi chồng màn hình
Cách khắc phục:
+ Xem xét cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp.
+ Xem xét xem các chảo,ăng ten thu sóng có bị đổi mới vị trí/đổ ngã , hỏng hóc so với ban đầu không.
Tivi bị nhòe màu
Tivi LED mắc lỗi bị nhòe màu có thể do bộ phận khử từ đã bị hỏng , các đầu dây kết nối như cáp VGA , HDMI..lỏng lẻo , tín hiệu truyền hình không ổn định…
Tivi bị nhòe màu
Cách khắc phục:
+ Xem xét lại các mối kết nối như dây VGA , HDMI
+ Cập nhật phần mềm đầu thu
Tivi bị sọc
Nếu tivi LED nhà bạn sọc khi xem truyền hình thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để xem xét tivi của bạn bị sọc 1 kênh hay tất thảy các kênh.
Tivi bị sọc màn hình
Nếu tivi bị sọc một kênh , có thể do sự cố từ nhà đài , còn nếu tivi bị sọc nhiều hoặc nhiều kênh , thì bạn có thể khắc phục như sau:
+ Xem xét tín hiệu truyền hình , dò lại đài , xem xét kết nối. Nếu dây kết nối bị nới lỏng , làm chặt lại. Còn nếu dây có tín hiệu gỉ sét , bạn nên thay mới.
+ Phát thử video qua nhiều nguồn khác như USB , đầu DVD….nếu không bị lỗi , chứng tỏ do tín hiệu truyền hình của nhà đài chứ không phải tivi. Nếu khách hàng bạn đang sử dụng truyền hình cáp , kỹ thuật số...có lẽ nên đổi nhà cung cấp.
+ Tắt tivi mở lại hay restore thiết lập gốc.
Tivi bị rè
Khi chiếc tivi LED mà khách hàng bạn đang sử dụng bị rè thì đó có thể là do bị nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định. Cũng có thể là do bạn dò kênh hoặc thiết lập khu vực trên tivi là chưa chính xác.
Cách khắc phục:
+ Tránh đặt gần các thiết bị gây nhiễu sóng như bếp từ , máy tính bảng , …
+ Dò kênh và thiết lập lại khu vực trên tivi.
+ Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp , tiến hành nâng cấp các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có thể xem các nội dung uy tín hơn.
Trên đây là một số lỗi bạn thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục những sự cố này. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn.
Xem thêm nhiều thông tin có ích khác :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà