CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VỚI MÀN HÌNH TIVI LED VÀ SỬA TIVI SAMSUNG
Trong quá trình sử dụng tivi LED , màn hình tivi của bạn bất chợt bị những sự cố ngoài ý muốn : phồng rộp , sọc , mất màu ….gây khó khăn cho bạn và bạn đang gặp rắc rối? Hãy cùng điện tử Bình An khám phá nguyên nhân và cách khắc phục nhé!
Chúng tôi là trung tâm sửa tivi Samsung trên cả nước , có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại thành phố
Biểu hiện tivi bị phồng rộp , mốc
Tivi bị phồng rộp , mốc , màn hình bị ố và xuất hiện nhiều đường sọc sần sùi như rễ cây , nhìn không thấy hình có thể do vị trí đặt tivi không đúng , tiếp kiến với khu vực ẩm mốc và nắng chiếu trực tiếp vào tivi khiến tivi bị phồng rộp. Nguyên nhân cũng có thể do vệ sinh màn hình tivi không đúng cách như dùng các khăn cứng , giấy báo để lau màn hình tivi , sử dụng các chất gột rửa mạnh.
Tivi bị phồng , rộp
Cách khắc phục:
+ Sắp xếp tivi ở nơi khô ráo , tránh ánh nắng trực tiếp.
+ Trong những tháng có thời tiết ẩm , bạn nên phủ một tấm khăn lên tivi khi không sử dụng hoặc đặt máy hút ẩm gần vị trí đặt tivi để giảm độ ẩm.
+Đối với tivi LED , hãy dùng những miếng vải mềm dùng để lau chùi tivi , không nên dùng giấy vệ sinh hay khăn giấy vì chúng có thể làm trầy màn hình và để lại bụi sau khi lau.
Tivi bị nhiễu mờ
Tivi LED bị nhiễu , mờ có thể là do cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hay hỏng , do mưa , nhà ẩm mốc khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm. Cũng có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ.
Tivi bị nhiễu mờ tạo cảm giác rất giận dữ khi xem
Cách khắc phục:
+ Đầu tiên bạn hãy tắt màn hình cũng như rút tất thảy các nguồn kết nối với trang bị ngoại vi như cáp hoặc trang bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật trang bị lên. Việc tắt vài phút này cũng có thể tự động đào thải được cảnh tượng trên.
+ Nếu tất thảy các kênh đều bị nhiễu có tức là lỗi này do phần cứng của tivi thì bạn có thể khắc phục theo các bước sau:
- Nếu khách hàng bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc trang bị thu sóng vệ tinh thì hãy thẩm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình. Có thể nguyên nhân là do các đầu cáp lỏng. Khi đó , bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN , rồi quan sát lại trên màn hình.
- Nếu màn hình có sự đổi mới thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.
Lỗi màn hình tivi chớp nháy
Khi chiếc tivi LED nhà bạn xuất hiện tình trạng màn hình nhấp nháy liên miên thì có tức là màn hình tivi nhà bạn đã bị mắc lỗi chớp nháy. Đó có thể là do các đầu nối của trang bị kết nối vào tivi có sự cố. Hoặc do nguồn điện biến đổi bất thường ( như khi có bão lớn ) , do các chi tiết có hỗ trợ phát sáng , phát hình trong trong tivi ( ví dụ: bóng đèn màn hình , .. ) bị hư hỏng.
Cách khắc phục:
+ Cẩn thận xem xét các cổng kết nối , giắc cắm….để thít chặt hoặc thay mới khi phát hiện mối nối đã gỉ sét , hư hỏng.
+ Lưu ý để đảm bảo nguồn điện nơi mình ở ổn định nhằm tránh tình trạng màn hình tivi của bạn bị chớp nháy.
Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà