SỬA LỖI KHÔNG CHIẾU ĐƯỢC MÀN HÌNH LAPTOP LÊN TIVI

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ laptop , laptop lên tivi qua Miracast là một trong những tính năng tân tiến , được nhiều người dùng mong muốn khi dùng Smart tivi. Ví như bạn đang dùng tính năng này và gặp phải những lỗi như không thường kết nối được , hay kết nối được nhưng lại không hiển thị hình ảnh được… thì nên khắc phục theo chỉ dẫn dưới đây của điện tử Bình An
Điện tử Bình An chuyên sửa tivi Toshiba tại nhà tp , công ty có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba chất lượng tại tp luôn luôn đảo bảo chất lượng sửa chữa tivi cho mọi người

Tính năng phản chiếu hình ảnh từ laptop lên tivi
Laptop chẳng thể tìm thấy tivi
Vô phần setup của laptop để tính năng phản chiếu hình ảnh
Nếu laptop của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên mà chẳng thể tìm thấy tivi thì có lẽ do các nguyên do sau:
- Laptop và tivi của bạn không bắt chung một mạng wifi. ( Một số trường hợp laptop và tivi tự kết nối , nhưng một số trường hợp khác thì cần phải bắt chung mạng wifi ).
- Tivi không có tính năng phản chiếu hình ảnh.
- Đường truyền mạng nhà bạn kém ổn định.
- Chế độ chờ nối ghép để phản chiếu hình ảnh trên tivi chưa được bật.
Cách khắc phục:
- Hãy thử để laptop và tivi bắt chung một mạng wifi , hoặc laptop bắt wifi direct phát ra từ tivi.
- Không phải Smart tivi nào cũng có tính năng phản chiếu hình ảnh , vì vậy bạn nên kiểm tra lại xem có chắc rằng Smart tivi nhà mình có tính năng này không.
- Bật chức năng chiếu hình ảnh trên tivi lên , để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Tivi phải đang ở trạng thái chờ kết nối
Điện thoại tìm thấy tivi , nhưng 2 trang bị không thể ghép nối
Việc ghép nối không được có thể do các nguyên nhân như:
- Bạn đã chọn sai tivi muốn kết nối.
- Đường truyền mạng yếu , chập chờn.
Cách khắc phục:
- Hãy đảm bảo rằng trên điện thoại bạn đã chọn đúng chiếc tivi mà mình muốn kết nối , vì có thể trong nhà bạn những chiếc tivi khác được bắt cùng mạng wifi sẽ hiển thị trong danh sách.
- Xem xét lại đường truyền wifi , reset mô-đun mạng. Nếu đường truyền mạng có lẽ không mạnh , bạn hãy tắt bớt các trang bị khác đang dùng wifi trong nhà. Sau đó , bạn phát wifi từ tivi ( wifi direct ) , điện thoại bắt wifi từ tivi rồi thao tác lại từ đầu.
- Nếu bạn đã làm theo cách trên mà không được , hãy tắt chức năng chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi , sau đó thử thao tác lại từ đầu.
Sau khi phản ánh hình ảnh từ điện thoại lên tivi , đôi khi video bị giật , âm thanh bị cách quãng
Video sẽ giật nếu wifi yếu
Nếu việc kết nối giữa điện thoại và tivi không được nhanh chóng , mượt mà , có thể do các nguyên nhân:
- Mạng wifi yếu , chập chờn.
- Gần tivi có các trang bị đang hoạt động có thể gây nhiễu sóng , ảnh hưởng đường truyền như: lò vi sóng , radio , một mạng wifi khác…
- Tivi và điện thoại cách quá xa nhau , hoặc ở giữa trang bị có vật cản như tường , bàn ghế cồng kềnh…
Cách khắc phục:
- Reset lại mạng wifi nhà bạn.
- Đặt tivi , điện thoại cách xa các trang bị như lò vi sóng , radio , một mạng wifi khác… , hoặc tối ưu bạn nên tạm thời tắt chúng.
- Người dùng nên cầm điện thoại và ngồi gần tivi ở khoảng 2-5 m và đảm bảo không có vật cản giữa điện thoại và tivi , để đảm bảo đường truyền tốt nhất.
Trên đây là một số thao tác có thể khắc phục lỗi nảy sinh khi chiếu hình ảnh từ điện thoại , điện thoại lên tivi. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những chi tiết hữu ích.
XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC TẠI ĐÂY :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà