SMART TIVI KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC CHUỘT , BÀN PHÍM – CĂN NGUYÊN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Phần lớn Smart tivi bây giờ đều dùng được chuột , keyboard để thao tác tiện lợi hơn. Tuy nhiên trong quá trình dùng nếu bạn không kết nối được , hoặc chuột keyboard không dùng được ở một số tính năng thì có khả năng do căn nguyên dưới đây.
Công ty luôn hy vọng những chỉ dẫn dưới đây hữu dụng cho các bạn.Chúng tôi là nơi sửa tivi Toshiba trên toàn quốc
Công ty có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba trên toàn quốc

1 Chuột , keyboard không tương hợp tốt với tivi
Smart tivi thường kén chuột , keyboard hơn so với máy tính . Vì vậy nhiều khi khi bạn mua phải hàng kém chất lượng , hoặc thương hiệu chuột mà bạn mua thuộc loại không hỗ trợ tốt trên tivi thì không dùng được là hiện tượng bình thường.
Theo kinh nghiệm của điện tử Bình An , thì khi bạn mua chuột keyboard dành cho tivi, bạn nên mua loại của Logitech sẽ cho khả năng tương hợp tốt. Còn nếu nhà bạn đã có sẵn chuột , keyboard thì cắm loại này không được bạn nên đổi sang cắm loại khác.

2 Chuột , keyboard không phù hợp tốt với cổng USB
Nếu tivi của bạn có nhiều cổng USB , khi kết nối chuột , keyboard bằng cổng này không được bạn hãy thử cắm vào cổng khác. Có lẽ việc đổi này sẽ khắc phục được lỗi.
3 Smart tivi sẽ hỗ trợ chuột , keyboard kém hơn so với máy tính
Khi dùng trên tivi , chuột , keyboard chỉ là một tính năng hỗ trợ đi kèm nên hẳn nhiên tính năng sẽ có điểm bị hạn chế hơn chứ không nhiều như trên máy tính . Bạn sẽ chỉ dùng được một số thao tác cơ bản như rê chuột , nhấp chuột để chọn , dùng phím mũi tên để click , nhập chữ số.
vì vậy nếu bạn không dùng được các tính năng khác thì cũng là hiện tượng có thể phổ biến , không phải lỗi.
4 Do thực chất của hệ điều hành trên tivi từng hãng mà khả năng hỗ trợ khác biệt
Khi bạn dùng tivi , nếu có tính năng nào đó bị giới hạn chuột thì cũng không phải lỗi bởi lẽ khả năng thích hợp còn tuỳ tivi.
Chả hạn , Smart tivi LG hay Smart tivi TCL được hỗ trợ chuột keyboard khá tốt , có khả năng đáp ứng được hết các thao tác cơ bản kể trên.

Trong khi đó , Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung 2016 ( dòng K ) thì tác dụng dùng chuột không tốt lắm , chỉ dùng được khi mở web browser. Hoặc chả hạn như tivi nào dùng bản YouTube chính thức dành cho tivi thì sẽ không dùng được keyboard để gõ tìm kiếm trên YouTube.
Sau cùng , sau khi bạn đã kiểm tra tất cả đặc tính trên mà tivi vẫn không dùng được chuột , keyboard thì hãy tắt tivi , rút dây điện sau ấy reset lại. Ngoại giả , bạn có khả năng khôi phục setup gốc và thiết lập lại tivi ( reset ) . Ví như vẫn không được bạn hãy gọi đến nơi sửa chữa bảo hành hãng để được hỗ trợ nhiều hơn.

XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC : <
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà