TIVI KHÔNG NHỚ PASSWORD WIFI – NGUYÊN DO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Smart tivi , Internet tivi cũng giống như máy tính bảng hay laptop , thường sẽ nhớ luôn password wifi sau lần đầu kết nối. Lần tiếp theo bạn mở tivi lên sẽ vô mạng mà không cần kết nối lại. Vậy nếu tivi không tự nhớ password wifi thì do đâu?
Điện tử Bình An chuyên cung ứng dịch vụ sửa tivi Toshiba tại nhà ở đô thị
Công ty có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại TP

1 Bạn thao tác quá nhanh
Dù tivi có cách thức tự nhớ password wifi , tuy nhiên độ xử lí sẽ không nhanh như laptop hay Smartphone . Ví như bạn vừa bật tivi lên mà đã tức thời lên mạng thì có khả năng tivi sẽ chưa kịp nhớ và bắt bạn phải đăng nhập lại. Hoặc bạn vừa bật tivi lên đã vô phần setup wifi của tivi để kết nối , thì tivi sẽ hỏi password dù trước đó đã nhớ.

Vì vậy , khi dùng tivi bạn nên chú ý , sau khi bật tivi lên đừng lên mạng vội , mà hãy cho tivi khoảng 3 – 5 phút để chạy bộ nhớ và sẽ tự kết nối mạng , bạn sẽ không cần phải nhập password wifi lần nữa.
2 Tivi bị rút điện
Một số gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút dây điện. Hoặc có trường hợp tivi đang xem thì bị cúp điện. Đối với 2 trường hợp này thì ở lần sau nếu bạn bật tivi lên , để kết nối mạng sẽ phải nhập password lại.
Bởi lẽ phổ biến password wifi sẽ được duyệt vào hàng “nhớ tạm” của tivi , nếu bạn tắt tivi bằng remote thì tivi chỉ đưa về chế độ chờ , vẫn sẽ nhớ ngầm bên trong. Còn nếu bạn ngắt hẳn nguồn điện thì tivi sẽ tắt hạn chế và quên luôn password wifi .
Vì vậy khi dùng tivi , bạn nên tắt tivi bằng nút bấm trên remote là được , không nên bất ngờ rút dây điện tivi . Bạn chỉ nên rút dây điện khi có việc phải ra ngoài trong nhiều ngày liền và không đụng đến tivi.
Nếu bạn đã tuân theo 2 chỉ dẫn trên mà tivi ở nhà vẫn chẳng thể tự nhớ password wifi , thì hãy thử khôi phục setup gốc và thiết lập lại ( reset ) tivi nhé. Ví như bạn còn bất cứ thắc mắc nào , hãy gọi cho điện tử Bình An bằng cách để lại lời nhắn bên dưới bài viết.

XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH KHÁC :
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà