5 SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI SỬ DỤNG TIVI

Để tăng tuổi thọ cho tivi cũng như giảm tối đa những ảnh hưởng đến sức khoẻ , dưới đây là những điều bạn nên tránh khi sử dụng tivi.
Điện tử Bình An là trung tâm sửa tivi Toshiba và có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba trên cả nước

1 Mua tivi quá to so với căn phòng
Nhiều người dùng thường coi rằng , mua tivi càng to xem càng thích , càng “oai”. Thật ra tư tưởng này hoàn toàn sai lầm.
Tivi màn hình rộng , dĩ nhiên nó sẽ mang đến thưởng thức hình ảnh thu hút và đặc sắc hơn so với những chiếc tivi màn hình lồi bé xíu trước kia. Tuy nhiên , nếu bạn mua tivi quá to , mà phòng lại hẹp , ngồi gần tivi sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục gây nhức mắt , thêm nữa dễ gây mỏi cổ do phải ngẩng lên trong thì gian dài.
Màn hình to sẽ chỉ thu hút nếu nó phù hợp với không gian căn phòng và người dùng duy trì được một khoảng cách phù hợp .
Ngồi gần và xem tivi quá to sẽ tác hại mắt
2 Đặt tivi vừa khít vào hộc tủ
Ốp tivi khít vào hộc tủ trên tường , dĩ nhiên sẽ đảm bảo không gian sắp xếp tivi tốt hơn , thẩm mỹ và ngăn nắp hơn. Vì thế nhiều khách hàng văn minh rất thích kiểu sắp xếp tivi này. Điều này không tốt cho tuổi thọ tivi.
Bởi lẽ , tivi cũng như bao đồ điện tử khác , khi sử dụng sẽ có toả nhiệt. Tủ quá chật , quá khít khiến nhiệt toả ra không thoát được gây hao điện và giảm độ bền tivi .
Vì thế , cách sắp xếp tivi phù hợp đó là bạn nên đặt ở nơi thoáng khí , cao ráo. Nếu bạn bỏ tivi vào hộc tủ nên chọn loại rộng hơn so với kích thước tivi , đủ để tivi có một khoảng để “thở”.
Đặt tivi ở nơi thông thoáng
3 phủ khăn tivi ngay khi vừa tắt máy
Dùng khăn phủ tivi sẽ giúp loại bỏ bụi bám , làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Tuy nhiên , nếu ngay sau khi tắt tivi mà bạn đã dùng khăn che lại , thì không phải là một việc làm tốt vì nó sẽ làm tivi không thoát được nhiệt , ảnh hưởng tuổi thọ tivi .
Tốt nhất bạn chỉ nên dùng khăn phủ tivi sau khi tivi đã tắt được 10-15 phút và nguội hẳn . Ngoài ra bạn cũng nên để ý mọi lúc giặt khăn để đảm bảo không gây bám bụi.
4 Tắt đèn khi xem tivi
Đây là một thói thường thông thường của nhiều khách hàng , nhằm tạo nên nhiều thưởng thức thú vị hơn khi xem phim trong bóng tối. Tuy vậy , về lâu về dài điều này không tốt cho sức khoẻ. Việc xem tivi trong bóng tối nhiều sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục gây mỏi mắt.
Không nên xem tivi trong bóng tối
5 Dùng chất gột rửa mạnh để lau màn hình
Bạn không nên nhầm lẫn rằng chất gột rửa càng mạnh sẽ càng lau sạch vết bẩn. Các loại này thường mài mòn và làm bong lớp chống chịu màn hình , khiến chúng nhanh bị hư hỏng.
Vì thế tốt nhất bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà phát triển và chọn loại nước rửa màn hình tivi chuyên dùng phù hợp để tránh hư hại cho màn hình thiết bị nhé.
Ngoài ra , nếu bạn phun trực tiếp chất lỏng lên màn hình tivi , nước sẽ chảy lan ra các cạnh , xuống bề mặt kính , thậm chí còn chảy vào bên trong làm hỏng các linh kiện. Vì thế , khi sử dụng dung dịch , tốt nhất bạn nên phun với một lượng vừa phải vào giẻ mềm rồi chậm rãi lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới , phải qua trái. Sau đó , bạn tiếp tục lấy khăn khô chuyên dùng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại.
Trên đây là những điều mà bạn nên tránh khi sử dụng tivi. Điện tử Bình An hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.Chúng tôi chuyên sửa tivi Toshiba và có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại TP
XEM THÊM NHIỀU THÔNG TIN BỔ ÍCH KHÁC :


Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà