BÍ QUYẾT VỆ SINH TIVI SẠCH BONG
Thời điểm cận kề Tết ai ai cũng đều bận bịu quét dọn và trang trí nhà cửa. Tivi là đồ điện tử , sử dụng lâu sẽ dính bẩn , bám bụi đương nhiên cũng cần được vệ sinh sạch. Bạn đã biết cách lau chùi tivi chưa?
Sau đây Điện tử Bình An xin hướng dẫn các bạn vê sinh tivi công hiệu để đón tết , trung tâm chúng tôi chuyên sửa tivi Toshiba tại nhà
Trung tâm điện tử Bình An là trung tâm bảo hành tivi Toshiba uy tín tại TP
1 Vệ sinh màn hình tivi
Vì màn hình là bộ phận rất quan trọng của tivi nên việc vệ sinh màn hình chiếm thời gian nhiều nhất.
- Đầu tiên , hãy ngắt nguồn điện của tivi trước khi vệ sinh. Điều này giúp vừa giúp bảo đảm an toàn về nguồn điện hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn về cháy nổ cũng như giúp bạn thấy những vết ố bẩn trên tivi một cách dễ dàng hơn.
- Khăn dùng để lau màn hình tivi:Bạn có thể dùng khăn lau kính , khăn từ những bộ vệ sinh màn hình bán trên thị trường ( giá từ 50 đến 100 nghìn ) , hoặc dùng một mảnh vải mềm. Không dùng khăn giấy hay áo quần bỏ đi để lau , rất dễ làm xước màn hình.

- Dung dịch lau màn hình: Bạn có thể dùng nước ấm , nước ấm pha thêm một chút giấm hoặc chai dung dịch gột rửa màn hình chuyên dùng. Lưu ý tuyệt đối không dùng nước lau kính , nước lau ô tô , cồn , xăng thơm , dung dịch có chứa amoniac , ethyl alcohol , acetone hoặc etyl clorua … vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.
- Các bước lau chùi màn hình: đầu tiên , làm ướt miếng bằng bằng nước ấm hoặc dung dịch làm sạch rồi lau một cách nhẹ nhàng. Lưu ý không nên sử dụng lực mạnh ( cọ xát , chà ) vì như vậy có thể màn hình bị hư hại là rất cao. Ngoài ra , không nên phun , xịt nước ấm hoặc dung dịch trực tiếp lên màn hình tivi. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho các chất lỏng rò rỉ và len vào các mạch điện bên trong màn hình.

Lưu ý:
- Không phun trực tiếp chất gột rửa trên màn hình mà hãy nhúng khăn.
- Sau khi chùi bằng dung dịch , bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình , không nên để nước bám trên màn hình.
- Với những vết bẩn lau mãi mà không sạch bạn không nên dùng móng tay hay vật cứng chà lên màn hình vì sẽ gây xước. Hãy tiếp nhúng khăn và nhẫn nại lau từ từ.
2 Đối với khung và chân đế tivi
Vì khung và chân đế tivi được làm bằng nhựa cứng , là nguyên liệu ít nhạy cảm so với màn hình nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

3 Đối với vỏ máy
- Bạn có thể dùng cây chổi nhỏ dùng để quét bụi quét đại khái một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó dùng miếng vải hoặc chiếc khăn để lau sạch vỏ.
- Đối với các khe thoát nhiệt , cổng kết nối USB.. , dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu quét không kỹ thì vẫn sẽ còn bụi bám vào khe , hoặc nếu bạn quét quá mạnh tay thì sẽ vô ý làm bụi vào bên trong thân máy. Bạn cũng có thể dùng bóng thổi để làm sạch bụi bám trên khe thoát nhiệt.
Nên dùng bộ vệ sinh màn hình chuyên dùng
Nếu tivi của bạn mua đã được một thời đoạn dài và bạn muốn vệ sinh bộ phận bên trong thân máy , bạn nên mang đến trung tâm bảo hàng Toshiba hoặc đem ra tiệm sửa tivi Toshiba , không nên tự tháo rời.
Điện tử Bình An hi vọng bài viết đã giúp bạn có được những chi tiết hữu ích.
XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC : <
Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà