REMOTE BỊ HỎNG , LÀM SAO ĐỂ MỞ TIVI?
Bạn muốn mở tivi nhưng bỗng dưng không tìm thấy remote của mình đâu cả , hoặc remote bị hỏng mất thì phải làm thế nào đây? Điện tử Bình An sẽ mách bạn một số chiêu “cấp cứu” trợ thời trong khi không có remote.
Công ty chuyên sửa tivi Toshiba tại TP
Công ty có nhiều trung tâm bảo hành tivi Toshiba chất lượng tại TP
1 Dùng nút bấm cứng trên tivi
Dù công nghệ tivi đã cực kì hiện đại , một chiếc tivi thậm chí có khả năng đi kèm 2 remote thì các nhà phát hành tivi cũng không bao giờ quên việc tạo ra một số nút bấm cơ bản trên tivi. Các nút bấm này thường nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi .
Nút bấm trên tivi tất nhiên sẽ không có tất cả các tính năng như remote mà thường sẽ có các thao tác cơ bản nhất: tắt/mở tivi , tăng/giảm âm lượng , chuyển kênh , vào giao diện trang chủ , chọn đầu vào dữ liệu , đã cài đặt... ( tuỳ tivi ) .
Tuy nhiên , nếu nhu cầu của bạn chỉ là mở tivi lên để xem truyền hình thì các nút này thôi cũng đã đủ. Cách khác , chỉ cần bạn mở tivi lên thì bạn có khả năng kết nối điều khiển bằng các phương thức khác sẽ được chỉ dẫn trong bài viết này.
2 Điều khiển tivi bằng phần mềm điện thoại qua cổng hồng ngoại
Nhiều Smartphone bây giờ được hãng thiết kế cổng hồng ngoại cho phép bạn dùng để điều khiển tivi cũng như các đồ điện khác trong nhà ( như máy lạnh , đầu đĩa ) qua các ứng dụng tích hợp sẵn trên máy.

3 Điều khiển tivi bằng phần mềm đêịn thoại
Hết thảy các hãng tivi bây giờ ( trừ Skyworth , Toshiba ) đều có ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart tivi của hãng bằng cách bắt chung một mạng wifi. Vì vậy nếu trước đó Smart tivi của bạn đã có bắt wifi , thì chỉ cần dùng nút bấm cứng mở tivi lên tivi sẽ tự bắt wifi , rồi bạn dùng ứng dụng trên smart phone để điều khiển tivi.
Các ứng dụng này không những có trọn vẹn các tính năng của remote mà thậm chí có thêm những tính năng mà remote không có. ( Ví dụ: bảng cảm ứng , keyboard chuột , keyboard cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin... ).

4 Kết nối chuột , keyboard
Nhiều Smart tivi bây giờ cho phép bạn tiện lợi kết nối chuột , keyboard qua cổng USB , để thao tác trên tivi như dùng máy tính. Vì vậy nếu không có remote , bạn có khả năng dùng các thiết bị này để điều khiển tivi.

Tất nhiên , nếu dùng chuột , keyboard sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản như rê chuột , nhấp chuột để chọn , dùng phím mũi tên để điều khiển , nhập chữ số.... Tuy nhiên đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi khi không có remote.
XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC :

Dịch vụ sửa tivi Panasonic uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Toshiba tại nhà