Biệt thự AE tiếp tục mang đến mẫu thiết kế biệt thự đẹp, mang phong cách cổ điển châu âu.
Với hơn 400 m2 mặt sàn, không gian tầng 1 bao gồm đầy đủ tất cả các phòng chức năng: 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng đọc sách và 3 WC. Việc sắp xếp các không gian chức năng đối xứng qua sảnh chính rộng rãi tạo nên một sự cân xứng cho tổng thể biệt thự. Thiết kế mái che mica sáng tại khu vực sảnh mang lại nguồn sáng tự nhiên ngập tràn đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Bước vào phòng khách, không gian ấm cúng mở ra với bộ ghế gỗ gụ truyền thống thay thế cho lựa chọn quen thuộc là sofa. Ưu điểm của việc sử dụng đồ gỗ trong trang bị nội thất là sự linh động trong sử dụng, dễ dàng lau chùi, vệ sinh mà không mất quá nhiều thời gian, đặc biệt là đối với gia đình anh Thành vốn chỉ hay lui tới biệt thự vào dịp cuối tuần. Ngăn với phòng khách bởi một lối đi là 3 phòng ngủ quây quần với 2 WC dùng chung tiện sử dụng.

Đối diện không gian tiếp khách và nghỉ ngơi phía bên kia đại sảnh là bếp ăn gia đình với bếp nấu thiết kế lệch phòng kín đáo. Phía sau bức vách ngăn nhẹ phòng ăn là vị trí của một phòng đọc sách và phòng thờ. Phòng đọc sách được trang bị hệ thống tủ sách âm tường đa năng có tích hợp tủ để đồ, là không gian lưu trữ nhiều đầu sách hay, có giá trị mà chủ nhân đã dày công sưu tập trong một thời gian dài. Trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này, phòng đọc sách cạnh phòng thờ là một phương án hợp lý cho một không gian phòng thờ yên tĩnh, trang nghiêm, thành kính.