Tivi bị mất nguồn – nguyên nhân và cách khắc phục
Tivi nhà bạn qua quá trình sử dụng rất có thể sẽ xảy ra sự cố tivi mất nguồn , khi gặp tình trạng này bạn khó tránh khỏi lo lắng không biết xử lý như thế nào. Hãy để sửa tivi tại nhà Bình An giúp bạn tìm hiểu sự cố này qua bài viết sau.
Triệu chứng
Khi bạn đang xem mà tivi bỗng nhiên tắt , không còn tín hiệu gì nữa , bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là biểu hiện tivi của bạn bị mất nguồn.
Nguyên nhân tivi mất nguồn
- Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn luôn luôn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra , làm cho trong tivi còn lưu điện , lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.
- Do tivi luôn luôn tiếp xúc với môi trường ẩm ( giá dụ như bức tường gần tivi bị ẩm ) sẽ khiến các chip trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.
- Do nguồn điện bỗng nhiên tăng cao ( giá dụ như khi bị sét đánh ) làm cho một số linh kiện như cầu chì , tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn , nguồn cấp trước , … bị hỏng hóc dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.
Cách khắc phục
- Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn , hoặc các hỏng hóc khác bạn nên sắp xếp tivi ở nơi khô ráo , tránh kê sát những bức tường hay ẩm , thấm nước mưa. Ngoài ra bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.
- Khi gặp phải sự cố tivi mất nguồn , bạn nên xem lại ổ cắm điện , phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có sự cố ở ổ cắm hay phích cắm , bạn nên xem xét lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm , phích cắm điện.
- Sau khi xử lý sự cố của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì thường là linh kiện bên trong tivi bị hỏng hóc. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng ( nếu còn trong thời gian bảo hành )hoặc đem đến trung tâm sửa để xem xét và sửa chữa.
Nếu các bạn đã đọc bài viết trên hy vong sửa tivi Bình An đã mang lại nhiều kiến thức cho các bạn
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà nhanh chóng
Dịch vụ sửa tivi Sony uy tín
Dịch vụ sửa tivi Samsung chất lượng