Mẹo tăng tăng tốc độ xử lí cho smart tivi

Theo thì gian , bạn sẽ thấy chiếc smart tivi của mình trở nên khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu dùng. Vậy làm sao để Smart tivi của bạn trở nên nhanh như lúc đầu? Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ chỉ dẫn bạn một số mẹo tăng khả năng xử lí cho tivi thông minh.
Chỉ thiết lập những ứng dụng cần thiết , gỡ ứng dụng ít khi dùng
Smart tivi hiện nay đều được có hệ điều hành thân thiện , dễ tinh chỉnh cùng kho ứng dụng to đùng cho bạn thỏa sức download những ứng dụng mà mình thích. Tuy nhiên , sẽ có những ứng dụng , ứng dụng bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến , thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu.
Khi đó , điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải phóng thích bộ nhớ , tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này.

Cập nhật ứng dụng tivi và cập nhật ứng dụng đều đặn
Hãy luôn đảm bảo rằng ứng dụng trên tivi và ứng dụng luôn là cập nhật version ứng dụng mới nhất. Nhờ đó , loại bỏ đi những trường hợp không tương hợp giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đồng thời , mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà phát hành và nhà phát triển ứng dụng sửa lỗi ,đồng thời cũng tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được mức độ hiệu quả xử lý và hoạt động trơn tru hơn.

Đóng các ứng dụng bằng cách dùng phím Back thay cho phím Home
Khi đổi giữa các ứng dụng tương hỗ với nhau , người dùng thường dùng phím Home để nhanh chóng mở sang một ứng dụng mới. Nhưng việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt mà vẫn luôn trong thể trạng chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn dùng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.
Vì thế , khi dùng xong một ứng dụng , bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng đó ra. Lúc này , máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lí ứng dụng còn đang chạy ngầm nữa.

Xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử bộ duyệt trên tivi
Sau một thì gian dùng càng dài thì dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web , YouTube mà máy đánh dấu ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng vận tốc xử lí cho Smart tivi của bạn đó là xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử trên tivi.
Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính bảo mật khi duyệt web của mình.

khôi phục thiết lập gốc , thiết lập lại từ đầu
Nếu thấy tivi tivi của mình trở nên ì ạch quá , một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường dùng đó là khôi phục lại thiết lập gốc. Qua đó , máy sẽ xóa hết thông tin , lịch sử , bộ nhớ đệm , rác , ứng dụng… để quay về default lúc đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi. Đây là một cách vừa dễ làm vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên , thực hành việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì thế bạn hãy sao ghi lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin cần thiết nhé.

Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến
Smart tivi cũng là một chiếc máy , nó cũng cần được phải ngơi nghỉ sau một thì gian dài dùng lâu. Ví như bạn chỉ tắt tivi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để tivi ở thể trạng chờ ( stand by ) hoặc chuyển sang thể trạng nghỉ ( sleep ) ,nghĩa là lúc này chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và còn đang hoạt động.
Vì thế , nếu không có nhu cầu dùng tới , hãy tắt tivi bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ , bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.
Nếu các bạn đã đọc bài viết trên hy vong sửa tivi bình an đã mang lại nhiều tri thức cho các bạn
Trên đây là cách tăng tốc cho smart tivi. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà nhanh chóng
Dịch vụ sửa tivi Sony uy tín
Dịch vụ sửa tivi Samsung chất lượng