Khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng
Màn hình hở sáng là một lỗi khá bình thường trên tivi , đặc biệt là những dòng tivi dùng màn hình LCD. Lỗi này nói chung không quá nghiêm trọng , nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ cùng bạn khám phá chi tiết hơn về cảnh tượng này.
Tín hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi
Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra , thường sinh ra xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để xem xét rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không , bạn hãy mở một chương trình có nền tối ( hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop , điện thoại với tivi và chọn một hình nền màu đen ). Nếu bấy giờ các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối , rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.
Hoặc trong quá trình xem tivi trong các nền tối , người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình , tối ở trung tâm, nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc là tivi đã bị hở sáng màn hình.
Lỗi hở sáng đại khái chỉ sinh ra ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các sự cố về ánh sáng ở giữa màn hình tivi , đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một sự cố với bộ số hóa của màn hình.
Nguyên nhân
- Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều - chỗ thì sáng quá , chỗ thì tối quá
- Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thông thường nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.
- Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra quanh các cạnh của màn hình , tạo thành lỗi hở sáng.
Cách khắc phục
Về căn bản , lỗi hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm tivi. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất.
Đổi độ sáng , độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sáng
Còn nếu bạn là một con người cầu toàn , do tâm lý khiến bạn cảm thấy giận dữ khi phát xuất hiện lỗi hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi tuyệt đối do lỗi hở sáng này trên tivi là việc không hề dễ chơi. Đối với người dùng bình thường thì không thể tự sửa lỗi này. Bấy giờ , bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.
Trên đây là một số biểu hiện để nhận biết tivi có bị hở sáng cùng một số nguyên nhân và thủ pháp khắc phục lỗi. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào , xin hãy gọi trung tâm sửa tivi Bình An của chúng tôi để chúng tôi tư vấn bạn tốt hơn.
Các dịch vụ mà trung tâm điện tử Bình An cung cấp :
Dịch vụ sửa tivi sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung
Dịch vụ sửa tivi LG