Cách sửa remote tivi tại nhà

Nếu chiếc remote tivi nhà bạn hư hỏng khiến bạn lo sợ , có khả năng thử tự sửa bằng các chỉ dẫn sau đây của sửa tivi tại nhà Bình An
Triệu chứng hư hỏng remote
Khi bạn đang bấm , một nút bấm hay một vùng nút bấm trên remote tự nhiên không còn tín hiệu nữa. Hoặc tệ hơn là chiếc remote không còn điều khiển tivi được nữa. Đây chính là thể hiện cho thấy remote tivi nhà bạn có vấn đề.
Căn nguyên chiếc remote tivi bị trục trặc
- Hết pin hoặc do pin bị hỏng.
- Do các nút bấm remote tivi bị nhấn mạnh và nhiều lần nên khiến nút bấm bị hỏng.
- Do mắt nhận tín hiệu trên remote tivi bị lỗi.
- Do mạch in của remote bị lỗi.
Các bước đơn giản để sửa remote tivi tại nhà
Khi thấy remote tivi có vấn đề thì thông thường bạn nên kiểm tra pin trước. Ví như là hết pin hay pin hỏng thì thay pin. Tiếp đến lau sạch đèn tín hiệu trên đầu remote tivi. Sau ấy thử dùng remote lại. Ví như remote vẫn không hoạt động thì thử tự sửa chữa như sau.
1. Trước tiên để có khả năng sửa remote tivi tại nhà là bạn cần thiết bị cho mình một bộ công cụ để sửa remote. Bạn đến cửa hàng điện tử để hỏi mua bộ công cụ thích hợp với remote của tivi bạn đang dùng.
2. Trước khi khởi đầu sửa , bạn cần tháo pin khỏi remote tivi.
3. Dùng tua-vít tháo ốc của remote ra , nhưng nhớ chú ý không để mất ốc của remote. Trước khi tháo hẳn 2 mảnh của remote tivi thì bạn nên chụp hình lại để biết rõ ràng địa điểm từng tất cả thông tin trong remote , tránh lầm lẫn khi lắp lại remote.
4. Tách 2 mảnh của remote ra bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc các nút bấm cao su riêng biệt. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su hay miếng cao su các nút bấm bằng cách ngăm chúng vào nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén. Chải sạch sau ấy rửa lại bằng nước ấm và phơi khô. Tiếp đó bạn dùng sơn dẫn điện sơn lại ở mặt trong của các nút cao su ( nơi tiếp xúc với bo mạch remote ) , sau 24 tiếng sơn sẽ khô , nhưng có lẽ phải 72 tiếng mới thấy hiệu quả là remote hoạt động bình thường.
5. Còn đối với bo mạch của remote tivi bạn dùng bông tăm nhè nhè chùi sạch bụi bẩn bám trên đó. Remote tivi không có vấn đề cũng có lẽ do bụi bẩn bám lâu ngày trên bản mạch.
6. Sau cuối bạn sẽ chú ý lắp lại remote tivi đúng như lúc đầu , vặn lại ốc kỹ lưỡng tránh làm chi tiết bên reong remote bị lỏng , bạn có lẽ dựa vào hình mình chụp trước đó. Sau khi lắp xong , bạn thử lại remote tivi xem tivi đã dùng được chưa.
Nếu bạn đã thử tất cả các bước mà remote tivi vẫn không có tín hiệu thì nên đem đến sửa tivi của chúng tôi, để được hỗ trợ cụ thể hơn.
Các dịch vụ mà trung tâm chúng tôi đang hỗ trợ:
Dịch vụ sửa tivi panasonic
Dịch vụ sửa tivi Samsung
Dịch vụ sửa tivi LG