Ngày nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lạnh của nhiều hộ gia đình và ở các công ty, xí nghiệp, bệnh viện,... đã có nhiều hãng sản xuất máy lạnh ra đời với chất lượng đi đầu như máy lạnh Samsung, máy lạnh Daikin, máy lạnh Mitsubishi Electric, máy lạnh Lg, máy lạnh Panasonic,... và nhiều nhãn hàng máy lạnh khác.

Những chiếc máy lạnh là thiết bị vật dụng rất cần thiết vào những thời tiết nóng bức như ở Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lạnh lâu ngày và có nhiều trục trặc xảy ra và một hiện tượng bạn hay thường gặp đó là máy lạnh nhà bạn thổi ra hơi nóng.
Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy lạnh nhà bạn có vấn đề:

Bộ lọc quá bẩn

Một trong những nguyên nhân mà bạn cần phải xem xét đầu về vấn đề khi máy lạnh nhà bạn tỏa ra hơi nóng đó là do bộ lọc sử dụng lâu ngày quá bẩn và làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài được. Và lúc đó khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc hoặc nếu bộ lọc sử dụng quá cũ thì bạn nên thay mới để máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Bật chế độ quạt gió và chờ cho băng tan hết

Sau khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ bộ lọc hoặc đã thay tấm lọc thì bạn nên mở máy để ở chế độ quạt gió để giúp cho băng tan hết. Bởi vì khi không khí không thể lưu thông ra ngoài bị đọng lại tại các đường ống dẫn khí gây đóng băng và tắt nghẽn.
Sau khi mở ở chế độ quạt gió để chờ cho băng tan, bạn nên kết hợp với việc mở cửa sổ hoặc cửa phòng để không khí thoáng mát và sẽ làm cho băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Kiểm tra các bộ phận bên trong máy

Khi máy lạnh nhà bạn có trục trặc bạn cũng nên mởi cục lạnh ra và kiểm tra bên trong, kiểm tra những đường ống dẫn khí nếu thấy lạnh thì chứng tỏ đã bị đóng băng, vậy thì bạn nên làm cho băng tan.

Lốc máy bị hỏng

Lốc máy, bộ phận quan trọng của chiếc máy lạnh, nếu nó bị hư thì máy lạnh sẽ không hoạt động. Một số dấu hiệu để cho thấy lốc máy bị hư: máy chạy có tiếng ồn, phát ra hơi nóng, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng ngắt liên tục. Khi lốc máy bị hư bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc nhà cung cấp để được hổ trợ sữa chữa.

Máy lạnh hết gas

Một yếu tố nữa khiến máy lạnh nhà bạn không hoạt động là hết Gas, và nó còn ảnh hưởng đến một số bộ phận khác của máy. Khi máy lạnh có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì rất có thể máy cần thay gas, để đảm bảo tốt công suất hoạt động của máy thì bạn nên thay gas ít nhất là 6 tháng/1 lần.

Cầu chì của máy bị hỏng

Bạn hãy kiểm tra xem cầu chì của máy còn hoạt động không và thay thế cái mới.

Tóm lại, máy lạnh tỏa ra hơi nóng có rất nhiêù nguyê nhân và lý do chủ yếu thường gặp là do hết gas hoặc máy không được vệ sinh. Hãy bảo dưỡng máy lạnh của bạn định kỳ để máy hoạt động tốt nhất có thể.