May phat dien Denyo là một thiết bị cung cấp nguồn điện cần thiết cho sinh hoạt của mọi người. Với thời tiết như hiện nay thì có rất nhiều yêu cầu sử dụng điện tăng nhanh và nhiều đột biến, vì xảy ra tình trạng nắng nóng ở các khu vực núi cao. Nhất là ở các trung tâm thành phố mà thiếu năng lượng thì các hoạt động sẽ bị đình trệ, và không đem đến năng suất tốt cho hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng với tình trạng mất điện thì sẽ làm cho máy phát điện của bạn có thể không khởi động được sau những tháng không sử dụng nó, bên cạnh đó đối với may phat dien Denyo 25kva có khả năng sử dụng được ắc quy khi máy đang chạy, vì vậy, anh chị cũng không cần phải mua bộ sạc ắc quy cho bất tiện. Sau đây nhà phân phối máy phát điện Hưng Tiến Phúc xin viết một bài viết về cách sửa chữa những lỗi chủ yếu mà may phat dien Denyo hay gặp.
Lỗi thứ nhất: may phat dien Denyo để (giật) không nổ.

- Việc thứ nhất là các bạn nên làm là kiểm tra bugi, tháo bugi bằng 1 số công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn sử dụng được hay không, nếu không thì nên mua bugi mới, còn nếu hoạt động đựơc thì anh chị kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì anh chị làm sạch bugi bằng xăng.

- Nhìn xem nhiên liệu và lọc gió trong máy có đủ hay không? Nhìn xem tấm lọc của lọc gió có bụi cát không thì mình phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì các bạn phải mua 01 tấm lọc gió để đổi cho cái cũ, và anh chị nên vệ sinh tấm lọc gió sạch sẽ.

- Các bạn cần xem thử máy có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì mình phải kiểm tra các nơi xả nhớt, xem những con ốc xã nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không (nếu có thì ta ta kiểm tra ren có bị lõm hay không), nếu có thì ta nên lau chùi nó, và đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và ta phải siết thật chặt để phòng tránh nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.

Lỗi thứ hai: đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

- Anh chị xme thử đồng hồ có lên điện không, nếu không thì ta cần đến công ty may phat dien Denyo để mua lại đồng hồ mới và gắn vào may phat dien.

- Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:

+ Nguyên nhân thứ nhất là: ta sử dụng nhiên liệu không hợp hoặc là có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn,,, do đó, anh chị nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.

+ Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, khi thêm ga mà điện áp vẫn thiếu thì anh chị cần kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có khả năng dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần tiến hành sửa lại cho đúng.

Lỗi thứ 3: Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

- Nguyên nhân thứ nhất là do khi bỏ nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ may phat dien Denyo không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt hoặc kim phun).

- Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Còn các nguyên nhân khác thì công ty sẽ đề cập vào những lần sau. Hy vọng là kiến thức này có thể hỗ trợ cho chiếc máy phát điện Denyo 10kva của bạn có thể sử dụng nhanh chóng và không mắc 01 lỗi nào lúc đang sử dụng.