Cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ?
Ti vi LCD là sự ưu tiên lựa chọn của nhiều người dùng , do dòng sản phẩm về tivi LCD rất đa dạng , giá cả lại hấp dẫn và cạnh tranh , tùy vào sở thích , nhu cầu và kinh phí người dùng tuyệt đối có thể chủ động mua cho mình dòng tivi LCD phù hợp nhất.
Đây là các bước xử lý tivi bị nhiễu từ mà sửa tivi tại nhà An Bình sẽ hướng dẫn cho bạn

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của tivi LCD như: hình ảnh sắc nét , trung thực , âm thanh sống động , …thì tivi LCD còn gặp một số những sự cố liên hệ đến kỹ thuật , thông thường nhất đó là tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ. Vậy cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào , sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.
Tivi LCD bị nhiễm từ , lý do từ đâu?
• Lý do đầu tiên có thể xuất phát từ cách sử dụng của người dùng , một cách sử dụng thường diễn ra đó là người dùng tắt tivi bằng điều khiển từ xa , bấy giờ tivi ở cơ chế standby dẫn đến cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành , dẫn đến tivi bị nhiễm từ.
• Việc này tắt tivi bằng điều khiển từ xa có thể khiến tivi bị nhiễm từ
• Nguyên nhân thứ hai là do bạn đặt tivi ở quá gần các đồ điện từ tính khác , tiêu biểu như: quạt điện , loa , máy điều hoà nhiệt độ , máy trạm biến thế , ….chắc chắn về lâu dài tivi sẽ bị nhiễm từ một cách mau lẹ , việc đặt tivi quá bất cẩn vậy còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.
Khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào?
• Khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ thì sự cố khắc phục không quá khó khăn. Điều đầu tiên xuất phát từ người dùng , bạn cần phải đổi mới cách sử dụng , khi không sử dụng tivi trong một thời gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.
• Điều chỉnh lại cách dùng khi tắt tivi
• Đổi mới lại vị trí đặt tivi sao cho ở một khoảng cách xa nhất định , tối ưu là chỉ nên để tivi ở riêng một góc , vừa nhằm để tiện vệ sinh , sữa chửa vừa tránh được các đồ điện từ tính khác , đảm bảo được tuổi thọ của tivi.
• Đổi mới vị trí đặt tivi
Một số mẹo nhỏ để khử từ
- Nếu tivi bị nhiễm từ nhẹ , bạn có thể khử từ bằng một số mẹo nhỏ như sau:
- Xem lại lại mạch khử từ còn hoạt động tốt không?
- Dùng từ thạch di chuyển từ từ những khu vực bị nhiễm từ trên màn hình , di chuyển liên tục để đạt mong muốn tốt nhất.
- Cuối cùng nếu tình trạng nhiễm từ vẫn xảy ra , hãy nhờ đến các chuyên gia trong trung tâm sữa chửa để có biện pháp sữa chửa kịp thời nhất.
Đến bước này bạn đã biết được tivi bị nhiễm từ lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng tiếng tivi .Nếu bạn có sự cố hay thắc mắc gì , hãy gọi đến để được hỗ trợ sớm nhất
Các dịch vụ tại trung tâm sửa tivi Bình An :
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung
Dịch vụ sửa tivi LG