Thông báo của hãng Motorola, công tác an toàn hơn, bất cứ nơi đâu bạn dùng bộ đàm

CHUYỂN ĐỔI CHỨNG NHẬN CHỐNG CHÁY NỔ TRONG KHU VỰC HIỂM NGUY:
Khi chúng ta đang hoạt động trong các môi trường hiểm nguy như hơi hoặc bụi, bạn trẻ nên coi xét thiết bị thông báo liên lạc hợp được chứng nhận để dùng trong môi trường nguy hiểm - thường được gọi là " HazLoc " .

HẾT HẠN TIÊU CHUẨN:

Do vậy việc thành lập Factory Mutual chuẩn FM3610-88 là hết hạn vào cuối năm 2015. Bộ đàm hai chiều được sản xuất sau ngày đó không thể được bán như là " FM Approved " và cũng không còn được cấp phép là tiêu chuẩn FM . Tuy nhiên các tiêu chuẩn thay thế cho các ngành bộ đàm và thiết bị giao tiếp trên mặt đất là TIA4950 * . Bộ đàm Motorola sẽ dùng tiêu chuẩn này, với thí điểm tuân thủ thực hiện bởi Underwriters Laboratories ( UL )
*TIA: Telecommunications Industry Association.Bộ đàm Motorola được chứng nhận tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn FM3610-88 sẽ được loại bỏ ra khỏi sản xuất , mặc dầu vẫn tương trợ sang sửa ( từ các cơ sở tu chỉnh FM) và việc bán pin mới và các phụ kiện sẽ tiếp trong vòng 10 năm kể từ thời kì loại bỏ tiêu chuẩn FM.


NHÃN VÀ DẤU MỚI:

Bộ đàm và pin chứng thực TIA4950 sẽ đi vào cung cấp trong quý đầu tiên của năm 2015. Họ sẽ được dán nhãn rõ ràng với các dấu hiệu UL mới.
BẠN CẦN HÀNH ĐỘNG:

Để chuẩn bị cho việc chuyển tiêu chuẩn FM sang tiêu chuẩn TIA , bảo đảm rằng các danh mục của bạn được xác định trong nhóm khu vực hiểm nguy (Hazardous
Location) , các nhóm và các vùng chứ không phải chỉ đơn giản là " FM Approved" hay " Intrinsically Safe " . Biết cụ thể việc phân loại môi trường nguy hiểm (Hazardous Location ) là việc rất quan trọng trong các thiết bị tuyển lựa để đạt được đề nghị trong những môi trường sử dụng.


HAZLOC CLASSIFICATION:

Môi trường hiểm có thể được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp , bao gồm các nhà máy lọc dầu , các cơ sở lưu trữ nhiên liệu , nhà máy hóa chất , thang máy hạt nhựa và nhà máy chế biến. Bộ luật Quốc gia về điện- National Electrical Code ( NEC ) NFPA 70 xác định vị trí nguy hiểm như các khu vực "nơi dễ cháy nổ nguy hiểm có thể tồn tại do các khí dễ cháy hoặc hơi nước, chất lỏng dễ cháy , bụi dễ cháy , dễ bắt lửa hoặc sợi hoặc flyings”. Các nhà cung cấp thiết bị không xác định nhu cầu cho các sản phẩm " Hazloc " , hoặc đánh giá môi trường, trong khi đó các bộ đàm sẽ được dùng . Việc phân loại khu vực hiểm nguy được xác định bởi các cơ quan có thẩm quyền - Authorities Having Jurisdiction ( AHJs ) trên cơ sở cụ thể , ví dụ như ban phòng cháy , nhà giám định, nhà cung cấp bảo hiểm hoặc các cơ sở gian, an toàn chuyên nghiệp.

Keyword: thong bao cua hang motorola